Tạm ngưng hoạt động bến, chợ cá Thanh Hà để phòng dịch

QUỐC TUẤN |

(QNO) - UBND phường Thanh Hà (TP.Hội An) thông báo tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh buôn bán tại bến và chợ cá Thanh Hà từ 17 giờ ngày 28.7 cho đến khi có thông báo mới, do cơ quan chức năng vừa ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực này.

Một góc chợ cá Thanh Hà ở thời điểm hoạt động bình thường. Ảnh: Q.T
Một góc chợ cá Thanh Hà thời điểm hoạt động bình thường. Ảnh: Q.T

Thông tin trên hiện đã được phổ biến đến các tiểu thương kinh doanh tại chợ cá để tiện sắp xếp công việc, đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Chợ cá Thanh Hà là một trong những địa điểm buôn bán hải sản tấp nập nhất trên địa bàn TP.Hội An.

Hiện nay, toàn bộ phường Thanh Hà đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Ngành y tế đang tích cực lấy mẫu diện rộng tại phường Thanh Hà để truy vết mầm bệnh.

TAGS

Từ ngày 26.7, áp dụng Chỉ thị 16 đối với phường Tân An, Thanh Hà và một thôn của xã Cẩm Hà

QUỐC TUẤN |

* Cấp 2.000 bộ test nhanh cho Hội An và Điện Bàn khẩn trương truy vết dịch

(QNO) - Sáng nay 25.7, tại TP.Hội An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP.Hội An, thị xã Điện Bàn và các ngành liên quan về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Lãnh đạo tỉnh thống nhất áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương của Hội An gồm phường Tân An, Thanh Hà và thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) từ 0 giờ ngày mai 26.7.