Tất cả cán bộ, công nhân thủy điện Đăk Mi 2 được đưa khỏi vùng cô lập

THÀNH CÔNG |

* Trực thăng đưa 4 tấn hàng vào xã Phước Lộc

(QNO) - Sau 2 ngày, Công ty CP Năng lượng Agrita Quảng Nam - chủ đầu tư công trình thủy điện Đăk Mi 2 đã đưa toàn bộ cán bộ, công nhân của thủy điện Đăk Mi 2 rời khỏi vùng cô lập an toàn bằng ròng rọc bắc ngang sông.

Thông tin trên vừa được Thượng tá Lê Trung Thành - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn xác nhận với Báo Quảng Nam online.

Toàn bộ cán bộ, công nhân thủy điện Đăk Mi 2 đã được đưa ra khỏi vùng cô lập. Ảnh:  X.K
Toàn bộ cán bộ, công nhân thủy điện Đăk Mi 2 được đưa khỏi vùng cô lập an toàn. Ảnh: X.K

Trước đó, hơn 200 cán bộ, công nhân này bị mắc kẹt tại khu vực nhà máy, nhà điều hành do lũ quét làm sập cầu. Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn yêu cầu đưa toàn bộ số người này rời khỏi các vị trí bị cô lập để đảm bảo an toàn trước khi bão số 10 đổ bộ.

* Về việc tiếp tế cho người dân bị cô lập ở Phước Sơn, hai hướng tiếp tế gồm đường bộ cho xã Phước Thành và trực thăng thả hàng cho xã Phước Lộc dự kiến sẽ mang 15 tấn hàng gồm gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men và một số quần áo cho bà con.

Việc gùi cõng hàng vào Phước Thành đã tạm dừng trong chiều 1.11 do trời có mưa, đường vận chuyển trơn trượt có nguy cơ mất an toàn. Cùng ngày, trực thăng của Sư đoàn Không quân 372 đã vận chuyển 2 đợt với khoảng 4 tấn hàng thả xuống xã Phước Lộc.

TAGS

Gần 500 người cõng hàng vào Phước Thành, trực thăng bay tiếp tế cho Phước Lộc (clip)

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 1.11 tại huyện Phước Sơn, chính quyền địa phương và các lực lượng quân sự, biên phòng đã huy động gần 500 người tham gia gùi cõng gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu vào cho xã Phước Thành. Đối với xã Phước Lộc, chuyến bay đầu tiên đã thả hơn 2 tấn hàng cứu trợ xuống cho bà con.

[VIDEO] - Cảnh dòng nước lũ hung dữ ở thôn 2, Phước Thành

QNO |

(QNO) - Một clip do người dân địa phương ghi lại cảnh dòng lũ hung hãn cuốn trôi mọi thứ trên đường đi, xảy ra tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn. Đây cũng là nơi nhiều ngày qua đang bị cô lập với bên ngoài.