Tây Giang: Giúp dân di dời hơn 100 ngôi nhà đến nơi ở mới

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên 10 xã và lực lượng biên phòng, công an ở huyện Tây Giang giúp dân tháo dỡ, di dời hơn 100 ngôi nhà đến nơi ở mới.

Hàng trăm ĐV-TN cùng với nhân dân vận chuyển nhà cho dân về nơi ở mới
Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa về nơi ở mới. Ảnh: ĐÌNH HIỆP

Anh Cơlâu Hoài - Bí thư Huyện đoàn Tây Giang cho biết, nhằm giúp các hộ dân thôn Cha Nốc (xã Ch’Ơm) về khu mặt bằng mới ổn định cuộc sống, những ngày qua, Huyện đoàn vận động các lực lượng tham gia giúp dân tháo dỡ, di dời nhà.

Ông Bríu Hồ - Chủ tịch UBND xã Ch’Ơm cho biết, để tháo dỡ và di dời hơn 100 ngôi nhà, người dân sẽ mất ít nhất một tháng, tuy nhiên khi có sự giúp đỡ của các lực lượng thì thời gian rút ngắn chỉ còn 1/10. Việc tiết kiệm thời gian là yếu tố quan trọng để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Lượm - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết, đến nay huyện hoàn thành rà soát toàn bộ hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở và đã triển khai di dời về nơi ở mới. Hiện nay địa phương cơ bản hoàn thành công tác ổn định dân cư.

“Tây Giang san ủi được 105 mặt bằng ở 63 thôn để sắp xếp, bố trí dân cư sinh sống ổn định lâu dài. Bên cạnh đó còn đầu tư đồng bộ điện, đường, nước sinh hoạt phục vụ đời sống dân sinh” - ông Lượm nói.

TAGS