Tây Giang, Nam Trà My di dời nhiều hộ dân vì sạt lở

T.C |

(QNO) - Sáng nay 8.10, theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa lớn tiếp diễn với lượng mưa cao nhất ghi nhận hơn 500mm khiến nhiều địa phương xảy ra sạt lở, chính quyền phải di dời, sơ tán nhiều hộ dân.

..
Mưa lớn tiếp diễn ở nhiều địa phương với lượng mưa ghi nhận lên đến 400 - 500mm. Ảnh: T.C

Ghi nhận của cơ quan khí tượng thủy văn, từ 7 giờ sáng 6.10 đến sáng nay, các địa phương trong tỉnh có mưa rất to, một số trạm ghi nhận được lượng mưa lên đến 400 - 500mm như  trạm Hiên 465mm, Thành Mỹ 503mm, Hội Khách 542mm, Ái Nghĩa 430mm, Hiệp Đức 418mm, Nông Sơn 467mm, Tam Kỳ 405mm.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, phổ biến 150 - 250mm, có nơi hơn 300mm.

Tại Tây Giang, UBND huyện đã tổ chức lực lượng sơ tán khẩn cấp 13 hộ có nguy cơ sạt lở taluy âm, taluy dương tại xã Lăng (thôn Tary 8 hộ, Aró 5) đến nơi ở an toàn.

Ngoài ra, 6 hộ dân sinh sống gần bờ sông A Vương tại khu vực cầu Hai Dòng thuộc thôn Xà Ơi (xã A Vương) đã được di dời tài sản, vật nuôi và vật dụng thiết yếu đến nơi an toàn.

Sạt lở tái diễn ở huyện Tây Giang, Nam Trà My, nhiều hộ dân được di dời, sơ tán đến nơi an toàn.
Sạt lở ở khu vực miền núi, nhiều hộ dân được sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: T.C

Tây Giang cũng tiếp tục sơ tán 6 hộ dân dưới chân công trình Trường THPT Võ Chí Công (xã A Xan), các hộ dân thôn Tà Vàng (xã A Tiêng) và nhóm hộ khu dân cư Ahu bị ảnh hưởng bởi bão số 5 vừa qua.

Tại Trường THCS bán trú Lý Tự Trọng (xã A Xan), nước tràn vào khu nhà bán trú học sinh, nhà trường đã bố trí giáo viên, học sinh qua khu học tập.

Tại Nam Trà My, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận một trường hợp nhà dân tại thôn 1 (xã Trà Vân) bị sạt lở. Địa phương đã huy động lực lượng xung kích tháo dỡ nhà và di dời.

Tại Trường Mẫu giáo Họa My và Trường Tiểu học làng Ông Sinh (xã Trà Vân) cùng khu bếp ăn tập thể Trường THCS Trà Vân có nguy cơ bị sạt lở nếu mưa lớn vẫn tiếp diễn. Địa phương đã tổ chức di dời giáo viên, học sinh đến nơi an toàn.

Mưa lũ cũng làm sạt lở rất nhiều điểm tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, ĐT616, quốc lộ 40B và một số tuyến đường huyện tại Tây Giang, Nam Trà My.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho hay, tổng số tàu cá của Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 98 tàu với 3.152 lao động. Trong đó, khu vực Trường Sa 79 tàu/2.961 lao động, khu vực Hoàng Sa 19 tàu/191 lao động. Tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An) có 16 tàu vận tải đang neo đậu với 152 thuyền viên.

TAGS

Đại Lộc: Một người bị điện giật tử vong khi dọn đồ tránh lũ

HOÀI AN |

(QNO) - Trong lúc dọn đồ tránh lũ, một người dân ở xã Đại Đồng (Đại Lộc) bị điện giật tử vong. Thông tin này được bà Nguyễn Thị Hồng Vỹ - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng xác nhận vào sáng nay 8.10.

Mưa lớn diện rộng, mực nước các sông đang lên

MỸ LINH |

(QNO) - Tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 6 giờ qua (từ 22 giờ ngày 7.10 đến 2 giờ ngày 8.10) các địa phương trong tỉnh có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 30 - 50mm; một số nơi cao hơn như Hội Khách 103mm, Thành Mỹ 121mm.

Hồ thủy điện Sông Bung 2, Sông Bung 4 đang vận hành giảm lũ cho hạ du, chưa xả tràn

AN BÌNH |

(QNO) - Công ty Thủy điện Sông Bung vừa có báo cáo về mực nước hồ vào lúc 6 giờ sáng nay 8.10.

Mưa lớn ở Nông Sơn, nhiều điểm sạt lở

MINH THÔNG |

(QNO) - Chiều nay 7.10, trên địa bàn huyện Nông Sơn có mưa lớn kéo dài và nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Thu Bồn lên nhanh. Mưa lớn cũng đã làm sạt lở một số tuyến giao thông trên địa bàn.