Thả 2 cá thể rùa cạn về rừng Cù Lao Chàm

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 8.12, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp Trạm Kiểm lâm Cù Lao Chàm thả về rừng tự nhiên 2 cá thể rùa cạn tiếp nhận từ người dân TP.Hội An.

Hai cá thể này đã được thả về rừng tự nhiên Cù Lao Chàm trong chiều nay. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cung cấp
Thả rùa về rừng tự nhiên Cù Lao Chàm. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Trong đó, một cá thể có chiều dài mai 19cm, nặng 0,7kg. Cá thể này được một người dân ở phường Tân An (TP.Hội An) bàn giao cho lực lượng chức năng khi phát hiện rùa bò vào quán cà phê của gia đình.

Cá thể còn lại có chiều dài mai 30cm, nặng 1,7kg, bước đầu xác định là loài rùa núi vàng có tên trong Sách đỏ IUCN và được người dân xã Cẩm Thanh (Hội An) phát hiện trong cộng đồng.

Cá thể rùa cạn này nặng khoảng 0,7kg được người dân Hội An phát hiện khi bò vào quán cà phê. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cung cấp
Cá thể rùa cạn này nặng khoảng 0,7kg, được người dân phát hiện khi bò vào quán cà phê. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Chỉ trong vòng vài tháng qua, người dân địa phương phát hiện, bàn giao nhiều loài động vật quý hiếm như trăn, rùa biển, tê tê... để lực lượng chức năng thả về môi trường tự nhiên ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.

TAGS

Thả một cá thể đồi mồi quý hiếm về biển

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 26.11, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã thả một cá thể đồi mồi về biển sau khi tiếp nhận từ người dân địa phương.

Thả về rừng một cá thể tê tê bị mắc lưới hàng rào nhà dân

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 21.11, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với các đơn vị kiểm lâm và công an trên xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) thả về rừng một cá thể tê tê ngay sau khi tiếp nhận từ người dân địa phương.

Thả một cá thể tê tê quý hiếm về rừng tự nhiên Cù Lao Chàm (clip)

QUỐC TUẤN - MINH QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 3.10, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và lực lượng kiểm lâm địa phương đã phối hợp thả một cá thể tê tê về tự nhiên ở Cù Lao Chàm (Hội An).

Thả một cá thể trăn gấm về rừng đặc dụng Cù Lao Chàm

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 27.5, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm (TP.Hội An) thả về rừng đặc dụng Cù Lao Chàm một cá thể trăn gấm nặng 28kg, dài khoảng 4m.