Thả một cá thể tê tê quý hiếm về rừng tự nhiên Cù Lao Chàm (clip)

QUỐC TUẤN - MINH QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 3.10, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và lực lượng kiểm lâm địa phương đã phối hợp thả một cá thể tê tê về tự nhiên ở Cù Lao Chàm (Hội An).

Lực lượng chức năng tổ chức thả con tê tê về rừng Cù Lao Chàm vào sáng nay. Ảnh: V.V
Lực lượng chức năng tổ chức thả con tê tê về rừng Cù Lao Chàm vào sáng nay. Ảnh: V.V

Trước đó, con tê tê này được người dân ở phường Cẩm Phô vô tình bắt được khi đang dọn dẹp vườn tược trong nhà và giao nộp ngay cho chính quyền địa phương vào chiều 2.10.

Con tê tê này nặng khoảng 1kg và có tình trạng sức khỏe bình thường lúc thả về tự nhiên.

Được biết, loài tê tê hiện nay nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN (danh sách về tình trạng bảo tồn và đa dạng các loài động vật và thực vật trên thế giới). Theo nghiên cứu thì trong môi trường tự nhiên ở Cù Lao Chàm cũng từng ghi nhận loài này sinh sống.

TAGS

Bảo vệ môi trường ở Cù Lao Chàm

ĐỖ HUẤN |

Là địa bàn du lịch đang được du khách yêu thích, đồng thời lại nằm trong vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới nên việc bảo vệ, cải tạo cảnh quan môi trường là yếu tố quyết định cho sự phát triển của xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) cũng như việc triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thả một cá thể trăn gấm về rừng đặc dụng Cù Lao Chàm

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 27.5, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm (TP.Hội An) thả về rừng đặc dụng Cù Lao Chàm một cá thể trăn gấm nặng 28kg, dài khoảng 4m.

Phục hồi và bảo tồn rùa biển Cù Lao Chàm

HOÀNG LIÊN |

Đề tài “Phục hồi và bảo tồn rùa biển tại Khu Bảo tồn biển (BTB) Cù Lao Chàm” mở ra cơ hội phục hồi và bảo tồn rùa biển Cù Lao Chàm, đóng góp vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học biển. 

Báo động tình trạng săn bắt động vật hoang dã tại rừng Cù Lao Chàm

QUỐC HẢI |

(QNO) - Rừng Cù Lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) được đánh giá là rừng nguyên sinh với độ che phủ lên đến 70% cùng sự nổi trội đa dạng sinh học về hệ thực vật, động vật rừng. Tuy nhiên, tình trạng săn bắt động vật hoang dã trong rừng đặc dụng đáng báo động thời gian gần đây.