Thả về rừng một cá thể tê tê bị mắc lưới hàng rào nhà dân

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 21.11, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với các đơn vị kiểm lâm và công an trên xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) thả về rừng một cá thể tê tê ngay sau khi tiếp nhận từ người dân địa phương.

Lực lượng chức năng giải cứu con tê tê bị mắc lưới. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
Lực lượng chức năng giải cứu con tê tê bị mắc lưới. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cung cấp

Con tê tê này nặng khoảng 1,3kg, dài 70cm được bà Nguyễn Thị Hải (thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp) phát hiện bị mắc vào lưới hàng rào sau nhà vào sáng nay 21.11 nên đã báo cáo ngay đến cơ quan chức năng.

Đây là cá thể tê tê thứ 2 được thả về rừng tự nhiên Cù Lao Chàm trong năm 2021 do cộng đồng phát hiện. Được biết, loài tê tê hiện nay nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN (danh sách về tình trạng bảo tồn và đa dạng các loài động vật và thực vật trên thế giới).

Cá thể tê tê này nặng khoảng 1,3kg và đã được thả về rừng trong hôm nay. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cung cấp
Cá thể tê tê này nặng khoảng 1,3kg và đã được thả về rừng trong hôm nay. Ảnh: BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cung cấp 

Những năm gần đây, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cũng tiếp nhận và thả về tự nhiên nhiều loài động vật hoang dã từ thông tin do người dân cung cấp.

TAGS

Thả một cá thể tê tê quý hiếm về rừng tự nhiên Cù Lao Chàm (clip)

QUỐC TUẤN - MINH QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 3.10, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và lực lượng kiểm lâm địa phương đã phối hợp thả một cá thể tê tê về tự nhiên ở Cù Lao Chàm (Hội An).