Thaco Group trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam

TD |

(QNO) - Chiều nay 17/1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, ông Đoàn Đạt Ninh – Phó Tổng Giám đốc Thaco auto, phụ trách Chu Lai thay mặt Thaco Group đã trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh.

Ông Đoàn Đạt Ninh - Phó Tổng Giám đốc Thaco auto - phụ trách Chu Lai trao biển hỗ trợ kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca
Ông Đoàn Đạt Ninh - Phó Tổng Giám đốc Thaco auto - phụ trách Chu Lai trao biển hỗ trợ kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca

Nguồn kinh phí này được trích từ Quỹ an sinh xã hội của Thaco Group. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nguồn quỹ sẽ được trích lập, sử dụng để xây nhà ở, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca cho biết, nguồn quỹ sẽ được hỗ trợ bằng quà cho người nghèo trong những dịp khó khăn. Cơ quan này sẽ tiếp tục tính toán việc hỗ trợ cho người nghèo theo hướng chuyên sâu theo địa bàn, thông qua các hình thức cụ thể, hiệu quả để có thể tạo ra cơ hội giảm nghèo thực chất hơn.

Theo Thaco Group, cùng với hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo”, xây nhà tình nghĩa cho các ngư dân nghèo tại Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, năm 2022, Thaco Group đã tài trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP.Hồ Chí Minh, Quảng Nam; hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở văn hóa, giáo dục tại 2 trường hữu nghị Lào – Việt tại tỉnh Attapeu và tỉnh Sê Kông; tài trợ các chương trình học bổng, giáo dục…với tổng giá trị tài trợ gần 130 tỷ đồng.

Đầu năm 2023, Thaco Group tiếp tục trao tặng hơn 20 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam của 53 tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt, nhân lễ kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển doanh nghiệp, Thaco Group cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trong 5 năm (2023 – 2027) với tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng.

TAGS