Thăng Bình dỡ bỏ phong tỏa ở hai xã Bình Phục và Bình Triều

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Bắt đầu từ 6h sáng nay 14.8, huyện Thăng Bình dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại tổ 2 thôn Tất Viên (xã Bình Phục), tổ 19 thôn Phước Châu, tổ 8, tổ 10 thôn Vân Tây và tổ 6 thôn Hưng Mỹ (xã Bình Triều).

Gỡ bỏ các khu phong tỏa, song Bình Triều vẫn thực hiện Chỉ thị số 16 để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Gỡ bỏ các khu phong tỏa nhưng xã Bình Triều vẫn thực hiện Chỉ thị số 16 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: BIÊN THỰC

Riêng đối với toàn xã Bình Triều vẫn phải thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho đến hết ngày 20.8.

Trước đó, xã Bình Triều phát hiện 7 ca nhiễm Covid-19, Bình Phục 1 ca. Ngày 4 và 5.8, UBND huyện Thăng Bình quyết định phong tỏa tạm thời các khu vực trên để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong suốt thời gian phong tỏa, các hộ dân trong khu vực thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra vào vùng phong tỏa, do vậy dịch bệnh được cơ bản kiểm soát, không phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Một trong 7 ca mắc Covid-19 trên địa bàn xã Bình Triều đã được chữa khỏi bệnh trở về địa phương.

TAGS

Tuổi trẻ Thăng Bình xung kích giúp cộng đồng cùng phòng chống Covid-19

THU SƯƠNG - MINH THÀNH |

(QNO) - Khi dịch Covid-19 xảy ra cũng là lúc những đội Thanh niên xung kích huyện Thăng Bình được thành lập. 23 đội hình từ huyện đến xã đang ngày đêm cống hiến sức trẻ, sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng với những công việc không tên, bất kể thời gian, chẳng nề hà nắng mưa…

Thăng Bình: Hơn 700 mẫu xét nghiệm ở khu vực phong tỏa xã Bình Triều, Bình Phục âm tính lần 2

GIANG BIÊN |

(QNO) - Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình sáng nay 12.8 cho hay tất cả 543 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của các hộ dân ở các khu vực bị phong tỏa của xã Bình Triều và Bình Phục cho kết quả âm tính lần 2.

Thăng Bình phong tỏa toàn xã Bình Triều, tạm dừng hoạt động chợ tạm tại Cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 6.8, UBND huyện Thăng Bình quyết định thực hiện biện pháp phong tỏa để thiết lập vùng cách ly khu vực có nguy cơ rất cao lây nhiễm Covid-19 trên toàn địa bàn xã Bình Triều.