Thêm 4 ca mắc mới Covid-19, Ninh Thuận có ca đầu tiên

H.L |

(QNO) - Bệnh nhân 58 là nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15.3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-COV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. 

Bệnh nhân 59 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam ngày 2-3 (là chuyến bay đã ghi nhận các trường hợp xác định mắc bệnh COVID-19 trước đó). 

Ngày 14.3, bệnh nhân có ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 ngày 15-3. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, hiện sức khoẻ ổn định. 

Bệnh nhân 60 là nam, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay từ Paris về Nội Bài ngày 9-3 (trên chuyến bay này có ca dương tính với Covid-19 đã được công bố). 

Sau đó, bệnh nhân đã đi du lịch một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15.3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

 
Nguồn: Tuổi Trẻ  

Bộ Y tế và UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các hoạt động: tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp đáp ứng. 

Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường tại những nơi mà bệnh nhân lưu trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh. 

Tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc trường hợp bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế. 

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị UBND TP Hà Nội thực hiện các biện pháp: Tổ chức điều tra mở rộng, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả trường hợp tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. 

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội.

* 20h30 ngày 16-3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến dương tính SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 61.

Bệnh nhân thứ 61 là nam, 42 tuổi, địa chỉ ở Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. 

Bệnh nhân đi Malaysia ngày 27.2 và về Việt Nam ngày 4.3, trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Sau khi về địa phương đến ngày 10.3, bệnh nhân có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15.3 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị.

Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

TAGS

Quảng Nam qua mười ngày cao điểm chống dịch Covid-19

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

* Doanh nghiệp đóng góp 2,5 tỷ đồng và 10.000  lít cồn cho cuộc chiến phòng, chống Covid-19

(QNO) - Minh bạch thông tin, bình tĩnh chống dịch, đoàn kết doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng… là những nội dung quan trọng tại buổi làm việc rút kinh nghiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra tại TP.Hội An chiều nay 16.3.

Nhiều nước sửa đổi chính sách nhập cảnh để phòng chống Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Với việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch toàn cầu đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19), chính phủ các quốc gia nhanh chóng sửa đổi chính sách nhập cảnh để phòng chống bệnh.

Tập trung nhân lực, trang thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19

DIỄM LỆ - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 16.3, Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành) tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 thứ 57 ở Việt Nam (nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh). BV đang tập trung nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác thu dung, điều trị.

Phòng chống dịch Covid-19: Núi Thành chú trọng công tác tuyên truyền

VĂN PHIN |

Là địa phương nằm trong vùng trọng điểm Khu kinh tế mở Chu Lai, có cảng biển, Cảng hàng không Chu Lai, nhiều ngày qua, huyện Núi Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19…

Đại Lộc tăng cường phòng chống dịch Covid-19

BÍCH LIÊN |

Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc đang nỗ lực phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và các địa phương, đơn vị liên quan triển khai tốt các phương án phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tăng cường giải pháp phòng chống dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, những ngày gần đây dịch bệnh có những biến chuyển xấu đi khi số ca mắc bệnh tăng lên từng ngày. Công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi đây được xem là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 57

P.V |

(QNO) - Bệnh nhân Covid-19 thứ 57 đã di chuyển đến một vài nơi tại TP.Hội An trước khi thực hiện cách ly tại cơ sở tập trung.

Chuyển bệnh nhân Covid-19 thứ 57 cách ly ở Hội An đến bệnh viện điều trị

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Khoảng 9 giờ sáng nay 16.3, bệnh nhân Covid-19 thứ 57 ở Việt Nam (nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh) đã được chuyển từ khu cách ly ở Hội An đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành) điều trị.

Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” về phòng chống Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động, quyết liệt ứng phó trong mọi tình huống, không lơ là, chủ quan, đảm bảo đủ các điều kiện để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân; mỗi địa phương phải chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Đó là tinh thần chỉ  đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh tại Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 13.3.2020 về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Giáo dục ngoài công lập vật vã xoay xở trong đại dịch Covid-19

MỸ LINH - THANH THẮNG |

(QNO) - Dừng tất cả mọi hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng trăm trường học, nhóm trẻ ngoài công lập lâm vào cảnh khó khăn, giáo viên không có nguồn thu nhập phải tự tìm kiếm việc làm để trang trải cuộc sống...