Thêm gần 800 đồng hương Quảng Nam được đón về quê bằng đường hàng không

XUÂN HIỀN |

Tính đến chiều 11.10, sau khi UBND tỉnh có kế hoạch tổ chức đón bà con Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí và khu cách ly do Nhà nước quản lý, Quảng Nam đã thực hiện được 4 chuyến bay có thu phí và 1 chuyến bay miễn phí. 

 

Tổng số người dân Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh được đón về trong 2 ngày 10 và 11.11 trên 4 chuyến bay có thu phí gần 800 người. Chiều ngày 11.10, gần 400 người trở về trên 2 chuyến bay trong ngày đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Trước đó, ngày 4.10, Quảng Nam tổ chức đón 198 bà con có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mang thai, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người Quảng Nam đi điều trị bệnh hiểm nghèo... được trở về quê bằng đường hàng không. Tất cả chi phí bay và chi phí cách ly được hoàn toàn miễn phí.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Quảng Nam đã tổ chức đón miễn phí hơn 5.000 người dân từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về bằng các phương tiện hàng không và đường bộ. 

TAGS