Thị ủy Điện Bàn trao quà và nhà tình nghĩa tại Đông Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 16.7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), đoàn công tác Thị ủy Điện Bàn có buổi làm việc với Huyện ủy Đông Giang để trao tặng nhà tình nghĩa và hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Đại diện lãnh đạo thị xã Điện Bàn trao bảng tượng trưng hỗ trợ 2 nhà tình nghĩa cho người có công huyện Đông Giang. Ảnh: A.N
Đại diện lãnh đạo thị xã Điện Bàn trao bảng tượng trưng hỗ trợ 2 nhà tình nghĩa cho người có công huyện Đông Giang. Ảnh: A.N

Tại đây, lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 2 nhà tình nghĩa (50 triệu đồng/nhà) cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Giang. Đồng thời trao 5 tỷ đồng giúp huyện đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, khắc phục công trình dân sinh bị hư hại bởi thiên tai, bão lũ.

Phát huy truyền thống đoàn kết, những năm qua, thị xã Điện Bàn và huyện Đông Giang có nhiều hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Các cơ quan, đoàn thể của thị xã Điện Bàn cũng thường xuyên giúp đỡ, sẻ chia với đồng bào dân tộc thiểu số của Đông Giang, thông qua các hoạt động hỗ trợ sinh kế bền vững.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Đông Giang và Thị ủy Điện Bàn đến thăm hỏi, động viên và trao 25 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công tại thị trấn P’rao và xã Zà Hung.

TAGS

Chuẩn bị chu đáo, trang trọng các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều nay 15.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị về tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Trọn nghĩa, vẹn tình

DIỄM LỆ |

Quảng Nam hiện có gần 47,8 nghìn người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Những nỗ lực lớn lao của các cấp, các ngành, địa phương trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công cách mạng trong nhiều năm qua là minh chứng sinh động cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Không để người có công ở nhà tạm

LÊ DIỄM |

Chăm lo cho đời sống người có công luôn được cả xã hội chung tay thực hiện. Trong đó, hỗ trợ cải thiện nhà ở “để không còn người có công nào ở trong nhà tạm bợ, mất an toàn” là mục tiêu phấn đấu của tỉnh.