Tiên Phước: Một xã và 2 thôn kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Từ 12 giờ trưa nay 2.8, Tiên Phước kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chuyển sang Chỉ thị 15 đối với toàn bộ xã Tiên Hà và thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tiên Ngọc).

Tiên Phước kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Tiên Phước kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại xã Tiên Hà và thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tiên Ngọc). Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Bên cạnh đó, kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 đối với các xã Tiên Châu, Tiên Ngọc, Tiên Sơn bắt đầu từ 12 giờ trưa nay.

Người dân các xã này vẫn phải tuân thủ quy định không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, bệnh viện, trường học; giữ khoảng cách 2m và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân.

Các địa phương còn lại của huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19. Duy trì thực hiện dừng tất cả sự kiện tập trung quá 20 người/phòng; dừng các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí; tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ kinh doanh hàng hóa thiết yếu, xăng dầu, nhà thuốc…

Từ khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát tới nay, Tiên Phước có 25 người nhiễm Covid-19. Huyện đang thực hiện cách ly tập trung hơn 900 người về từ vùng dịch và các trường hợp F1.

TAGS

Tiên Phước nỗ lực ngăn chặn nguồn lây

LÊ DIỄM |

Kể từ ca đầu tiên xâm nhập địa bàn, đã đến ngày thứ 14 Tiên Phước không có ca bệnh nào trong cộng đồng. Vơi đi một phần nỗi lo, nhưng địa phương vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng nhằm hạn chế lây chéo trong khu cách ly, khi F1 luôn đứng trước nguy cơ thành F0, người về từ các nơi ngày một nhiều hơn.

Mỗi xã, thị trấn ở Tiên Phước thành lập khu cách ly tập trung

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước vừa ký văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn thiết lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Tiên Phước: Ghi nhận 4 ca dương tính Covid-19 qua xét nghiệm lần 2

X.H |

(QNO) - Trưa nay 25.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin nhanh về các trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.

Phòng chống dịch Covid-19: Tiên Phước khẩn trương chặn nguồn lây

DIỄM LỆ |

Sau khi xuất hiện ca dương tính quê Tiên Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã kiểm tra, làm việc với huyện Tiên Phước trong chiều 19.7.

Bộ đội hóa học Quân khu 5 phun hóa chất khử khuẩn tại Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Chiều nay 19.7, lực lượng Bộ đội hóa học Quân khu 5 phun khử khuẩn địa bàn các thôn Phú Vinh, Tiên Tráng (xã Tiên Hà), Cẩm Tây (xã Tiên Cẩm, Tiên Phước).

Tiên Phước: Yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi huyện

D.LỆ - X.HIỀN |

* Áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 theo từng khu vực

(QNO) - Trưa nay 19.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có thông báo yêu cầu UBND huyện Tiên Phước siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19; trong đó khẩn trương truy vết, chốt chặn tất cả tuyến đường, kể cả quốc lộ 40B, tạm thời không để người dân rời khỏi địa bàn.

Xuất hiện 8 ca nghi dương tính Covid-19, Tiên Phước thực hiện Chỉ thị 16 tại xã Tiên Hà và 3 thôn có liên quan

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 19.7, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19.