Tình nguyện mùa đông

XUÂN MAI |

Được tổ chức định kỳ hằng năm tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, chương trình “Tình nguyện mùa đông” trở thành nét đẹp mang dấu ấn tuổi trẻ Công an Quảng Nam trong nhiều năm qua.

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh khám chữa bệnh cho đồng bào vùng cao. Ảnh: X.M
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh khám chữa bệnh cho đồng bào vùng cao. Ảnh: X.M

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” hằng năm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đến với người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng sâu, vùng xa. Các hoạt động như tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân, tặng quà cho học sinh nghèo… tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Đơn cử trong năm 2019, chương trình “Tình nguyện mùa đông” của tuổi trẻ công an toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên công an toàn tỉnh và vận động xã hội hóa. Ngoài chương trình chung do Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức, các cơ sở đoàn trực thuộc Công an tỉnh có nhiều hoạt động gắn với đặc thù công tác của từng đơn vị.

Đơn cử, Chi đoàn phòng Cảnh sát kinh tế với chương trình “Đông ấm áp xuân yêu thương” tại xã Ba (huyện Đông Giang) và xã Đại Thắng (huyện Đại Lộc) tặng quà cho các gia đình chính sách. Chi đoàn Phòng An ninh chính trị nội bộ với chương trình “Ấm tình người” tại xã Trà Cang (huyện Nam Trà My), thăm tặng quà cho 100 gia đình chính sách, khám chữa bệnh cấp phát thuốc cho hơn 200 người dân…

Giữa cái rét của mùa đông vùng cao, sự có mặt của tuổi trẻ Công an tỉnh góp thêm động lực, động viên bà con vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trong chương trình “Tình nguyện mùa đông” đến với đồng bào, Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn tổ chức, lồng ghép nhiều nội dung thiết thực gắn với nhiệm vụ công tác như làm giấy chứng minh nhân dân, tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho người dân.

Những hoạt động an sinh xã hội và tấm lòng của tuổi trẻ Công an tỉnh gửi đến vùng khó khăn mỗi năm đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng dân. Đồng thời đây cũng là hành động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thượng úy Nguyễn Anh Đức - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, cho biết theo kế hoạch, vào đầu tháng 1.2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Phước Đức (Phước Sơn) và La Dêê (Nam Giang).

Cụ thể: tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân xã Phước Đức; làm giấy chứng minh nhân dân, tặng quà người có uy tín trong cộng đồng và người nghèo, trao sinh kế cho thanh niên, phụ nữ đăng ký thoát nghèo xã La Dêê... Tổng kinh phí chuyến tình nguyện khoảng hơn 200 triệu đồng.

“Chương trình “Tình nguyện mùa đông” được phát động trong nhiều năm qua đã nhận được sự chung tay của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh. Từ đó tạo động lực để chương trình này ngày càng đi vào chiều sâu, là dấu ấn trong hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh. Hy vọng những việc làm ý nghĩa nêu trên góp phần chia sẻ khó khăn với người dân, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa” - Thượng úy Nguyễn Anh Đức nói.

TAGS