Tổ chức đón bà con Quảng Nam từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 3.8, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ban hành Kế hoạch 107/KH-BCĐ về tổ chức đưa, đón bà con Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

 
 
Theo đó, đối tượng được đón về quê lần này là bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, lưu trú tại TP.Hồ Chí Minh có nhu cầu bức thiết phải về Quảng Nam bằng đường hàng không, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí và có khả năng chi trả các dịch vụ liên quan theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức đưa, đón phải đảm bảo trình tự, thủ tục, quy trình chặt chẽ, an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho bà con khi trở về địa phương. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa tỉnh Quảng Nam, TP.Hồ Chí Minh và các lực lượng tham gia đón bà con về Quảng Nam, phù hợp với năng lực tiếp nhận và phục vụ an toàn, chu đáo tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí trên địa bàn Quảng Nam.

Kế hoạch này nhằm giúp giảm tải số người ở tại TP.Hồ Chí Minh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

TAGS

Thăng Bình đón hơn 200 công dân từ vùng dịch trở về

GIANG BIÊN |

(QNO) - Sáng nay 3.8, 85 công dân từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh của 2 xã Bình Lãnh và Bình Đào (huyện Thăng Bình) đã được địa phương đưa đón bằng 2 xe ô tô trở về, lấy mẫu xét nghiệm và bố trí cách ly tập trung tại địa phương theo quy định.

Tiên Phước đón 97 người dân về từ TP.Hồ Chí Minh

N.HƯNG |

(QNO) - Hai chiếc ô tô đưa 97 người dân Tiên Phước gặp khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về đến quê nhà vào trưa nay 2.8.

Tỉnh đoàn khen thưởng 16 gương thanh niên xung kích đón người dân về quê

T.ĐAN - M.HIẾU |

(QNO) - Ban Chấp hành Tỉnh đoàn vừa tặng Bằng khen 16 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên vì tinh thần xung kích, tình nguyện trực tiếp tham gia các chuyến công tác đón người dân Quảng Nam về từ TP.Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: “Đón bà con về quê lúc này là trách nhiệm, là nghĩa đồng bào”

XUÂN HIỀN - HỒ QUÂN |

(QNO) - Nói về chủ trương tiếp tục đón người dân Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, đây là lúc thực thi trách nhiệm với công dân, phát huy tình nghĩa với đồng bào. Việc đón bà con trở về không chỉ được tính toán chu đáo, đảm bảo an toàn phòng bệnh Covid-19 mà còn tính đến việc tạo việc làm trong thời gian tới.