Toàn tỉnh đã sơ tán gần 43 nghìn người dân

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 10 giờ sáng nay 27.10, Quảng Nam đã sơ tán 14.839 hộ với 42.950 khẩu; trong đó sơ tán tập trung 2.994 hộ với 8.530 khẩu, sơ tán tại chỗ 11.845 hộ với 34.420 khẩu. Các địa phương vẫn đang khẩn trương sơ tán dân, bảo đảm hoàn thành trước 17 giờ hôm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Riêng huyện Núi Thành đã sơ tán hơn 2.500 hộ và đang tiếp tục vận động người dân đến nơi trú ẩn an toàn trước 17 giờ chiều nay.
Núi Thành đã sơ tán hơn 2.500 hộ và đang tiếp tục vận động người dân đến nơi trú ẩn an toàn trước 17 giờ chiều nay. Ảnh: T.C

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng đã ban hành công văn yêu cầu Công ty CP Thủy điện A Vương, Công ty CP Thủy điện Đak Mi, Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức vận hành hạ dần mực nước hồ thủy điện A Vương, Đak Mi 4, Sông Bung 4, Sông Bung 2 về mực nước đón lũ thấp nhất trước 19 giờ hôm nay. Yêu cầu thủy điện Sông Tranh 2 vận hành hạ thấp mực nước hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 để đón lũ. Ngày 26.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng có công văn về việc đảm bảo an toàn hạ du sông Vu Gia, Thu Bồn.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, hiện nay có 2.990 tàu với 11.300 lao động không hoạt động và đã neo trú. Chỉ còn 58 tàu với 2.285 lao động tại khu vực Trường Sa, các tàu đã nhận được thông báo về diễn biến, hướng đi của bão số 9 và tránh trú an toàn.

TAGS

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống bão tại Núi Thành

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 27.10, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Lê Trung Thành - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại huyện Núi Thành.

Các doanh nghiệp viễn thông đang gia cố, tháo dỡ ăng ten để phòng chống bão số 9

AN BÌNH |

(QNO) - Báo cáo nhanh của Sở Thông tin và truyền thông cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có 2.002 trạm BTS, trong đó có 234 cột dùng chung.

"Cố hết sức giữ Mỹ Sơn an toàn trước bão số 9"

BẢO ANH |

(QNO) - Một ngày trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, các các hoạt động ở Ban Quản lý Di tích Mỹ Sơn được - vốn được "lập trình" sẵn từ trước, đã buộc phải thay đổi.

Cần chủ động ứng phó với bão Molave tại các khu, cụm công nghiệp

M.L |

(QNO) - Sáng nay 27.10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6298/UBND-KTN  yêu cầu doanh nghiệp chủ động ứng phó với bão Molave tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.