Trang tin hỗ trợ, tiếp sức mùa thi 2016

MỸ LINH |

(QNO) - Để góp phần làm cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra thuận lợi, an toàn và giúp thí sinh cũng như gia đình yên tâm, tự tin trong kỳ thi, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Nam ra mắt trang tin hỗ trợ, tiếp sức mùa thi năm 2016 dành cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh tại địa chỉ http://hoisinhvienqnam.edu.vn.

Trang tin được thiết kế rất tiện lợi cho việc tra cứu thông tin của thí sinh và người nhà thí sinh. Rất nhiều nội dung cần thiết được cập nhật thường xuyên như tư vấn, cẩm nang mùa thi, tra cứu thông tin nhà trọ, tra cứu các tuyến xe buýt, tìm kiếm địa điểm thi, thông tin tuyển sinh từ các trường trên địa bàn tỉnh,…

Ở mục tư vấn, cẩm nang mùa thi, thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết như Hướng dẫn tra cứu thông tin giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2016, Công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2016, 24 lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi Đại học… Các em học sinh cũng có thể tìm hiểu được đầy đủ các thông tin tuyển sinh của các trường trên địa bàn tỉnh.

Một vấn đề rất lo lắng đối với các gia đình sĩ tử chính là chỗ ăn ở cho con em của mình khi đi xa gia đình, mặc dù có thể có người thân đi theo, nhưng để tìm được một chỗ yên tâm thì cũng là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để giúp các sĩ tử yên tâm thi cử, hiện tại, Hội sinh viên tỉnh đã làm việc với các trường, các gia đình hỗ trợ chỗ lưu trọ. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.500 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh, cụ thể như Trường ĐH Quảng Nam hỗ trợ khu ký túc xá với 1.000 chỗ ở, Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam hỗ trợ 500 chỗ ở, Trường CĐ Y tế Quảng Nam với 200 chỗ ở miễn phí cho học sinh, Trường CĐ Thủy lợi miền Trung và CĐ Điện lực miền Trung hiện có hơn 800 chỗ ở miễn phí,… Bên cạnh đó, một số gia đình gần các địa điểm thi cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ chỗ nghỉ cho các em yên tâm thi tốt như gia đình chú Hiền (159 Hùng Vương - Tam Kỳ, đối diện trường Đại học Quảng Nam). Ngoài ra, các em cũng có thể liên hệ những nhà trọ miễn phí hoặc có giá rẻ hơn ở gần các địa điểm thi. Hội sinh viên Quảng Nam đang cố gắng liên hệ thêm nhiều gia đình hảo tâm để giúp đỡ các em yên tâm tư tưởng vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.

Không chỉ quan tâm đến nơi trọ, trên trang tin cũng cung cấp các tuyến xe buýt lưu hành với lịch trình cụ thể để thí sinh có thể thuận tiện nhất trong việc đi lại. Địa chỉ các điểm thi cũng được cung cấp đầy đủ để thí sinh và gia đình có thể liên hệ.

Hiện tại, Hội Sinh viên tỉnh đang giới thiệu rộng rãi trang thông tin để giúp thí sinh và người nhà có thể tìm hiểu được những thông tin cần thiết nhất cho kỳ thi sắp đến.

MỸ LINH