Từ ngày 2.11, Đà Nẵng tiêm vắc xin cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi

P.V |

(QNO) -  Với khoảng 50.000 học sinh, dự kiến ngành y tế thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm trong 4 ngày.

Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine cho học sinh lứa tuổi 15 đến dưới 18 từ ngày 2/11 tới
Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine cho học sinh lứa tuổi 15 đến dưới 18 từ ngày 2.11 tới

Hôm nay (31.10), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi các trường phổ thông có cấp THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố về công tác triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, học viên đạt hiệu quả, an toàn. Thời gian tiêm chủng bắt đầu từ 2.11 tới theo kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 Pfizer đợt 2 tại thành phố Đà Nẵng năm 2021.

Cụ thể, các trường, trung tâm hướng dẫn phụ huynh đưa học sinh, học viên đi tiêm chủng khi đến lịch; thực hiện 5K trước, trong và sau khi tiêm chủng; chủ động theo dõi và phát hiện các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm chủng; tải App Sổ sức khỏe điện tử (thành viên gia đình) để theo dõi hồ sơ tiêm chủng và phản hồi phản ứng sau tiêm chủng.

Phổ biến đầy đủ các nội dung cần thực hiện khi đến điểm tiêm chủng tới phụ huynh và học sinh, học viên được tiêm chủng theo hướng dẫn của ngành y tế; nhắc phụ huynh cho học sinh, học viên ăn uống đầy đủ trước khi đến điểm tiêm chủng. 

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục rà soát danh sách học sinh, học viên đang học lớp 10,11,12 chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19; Các trường, trung tâm chủ động kết nối với đơn vị phụ trách tiêm chủng để thống nhất khung thời gian, số lượng và điều phối học sinh, học viên đến các điểm tiêm, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.        

Được biết, số vaccine Pfizer đợt 2 tại thành phố Đà Nẵng là gần 46.000 liều. Với số lượng khoảng 50.000 học sinh, dự kiến ngành y tế thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm trong 4 ngày.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế lập danh sách của học sinh từ 15 đến 18 tuổi. Theo đó, Sở GD&ĐT tham mưu cho UBND thành phố trước tiên sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh trung học cũng như tiêm cho học sinh đi học ở các đơn vị do Sở lao động Thương binh và Xã hội quản lý. Tiêm trước cho đối tượng học sinh đi học để tránh lây lan do dịch Covid-19".

TAGS

Tháng 11 bắt đầu tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em 16 - 17 tuổi

THEO CHINHPHU.VN |

(QNO) - Hôm nay 26.10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em.

Trẻ em chưa được tiêm vắc xin, liệu có đáng lo?

TRƯỞNG HOA |

Hiện nay, mới chỉ có vắc xin Covid-19 dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Nhiều phụ huynh lo lắng liệu con em mình có an toàn không trong đại dịch? Trước khi có vắc xin, có cách nào để bảo vệ trẻ?

Tây Giang hoàn thành tiêm 6.250 liều vắc xin Covid-19 (mũi 1)

HIỀN THÚY |

(QNO) - Đến ngày 25.10, huyện miền núi Tây Giang đã hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid-19 (mũi 1) cho người dân 10 xã trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Thăng Bình hỗ trợ tiêm vắc xin

SƯƠNG-THÀNH-BIÊN |

(QNO) - Sau nhiều ngày đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, Thăng Bình đã tiêm hết 20 nghìn liều vắc xin Vero Cell. Hiện địa phương tiếp tục phân bổ thêm 20 nghìn liều. Ngoài nỗ lực của địa phương cũng như ngành y tế, không thể không kể đến sự tiếp sức của tuổi trẻ Thăng Bình. Nhiều Đoàn viên Thanh viên đã không ngại nắng mưa, đồng hành cùng nhân dân và lực lượng ở nhiều điểm tiêm.