Từ ngày 7 - 8.4, Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới và 2 cơn bão

P.V |

(QNO) - Ngày 3.4, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và bão có thể xuất hiện sớm so với quy luật.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cho biết, theo thông tin tham khảo từ các cơ quan dự báo quốc tế (Windy1, Ventusky...), khoảng từ ngày 7 - 8.4 có khả năng xuất hiện 1 áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía nam Biển Đông và 2 cơn bão ở phía đông Philippines có khả năng đi vào Biển Đông. Đây là tình huống bất thường, có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão sớm hơn so với quy luật hằng năm.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, bão có thể xảy ra, tránh tâm lý chủ quan, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố chủ động theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan dự báo trong nước và quốc tế về diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão có thể xuất hiện trong thời gian tới.

Thông báo thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

TAGS

Mưa gió "dị thường", nông nghiệp thiệt hại nặng

NGUYỄN SỰ |

Từ ngày 30.3 đến 1.4, trên địa bàn Quảng Nam bất ngờ xuất hiện những đợt mưa lớn kèm theo gió mạnh kéo dài khiến gần 20.000ha lúa, hoa màu, cây ăn quả và hàng loạt diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại nghiêm trọng. Trong 2 ngày qua, ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương tích cực hỗ trợ nông dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 4 - 5.4

P.V |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, từ ngày 4 - 5.4, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi trên 150mm.

Đợt mưa từ ngày 30.3 - 2.4 gây thiệt hại lớn về nông nghiệp

P.V |

(QNO) - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đợt mưa lớn từ ngày 30.3 đến ngày 2.4 đã ảnh hưởng nhiều địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại lớn về kinh tế nông nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ bất thường tại miền Trung

Theo VOV |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, chủ tịch UBND các tỉnh thành tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ.

Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều 1.4, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Quảng Nam hơn 14.000ha lúa ngã đổ do mưa lớn

THÀNH CÔNG - VĂN SỰ |

(QNO) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 13 giờ hôm nay 1.4, toàn tỉnh có hơn 14.000ha lúa đông xuân ngã đổ do mưa lớn.

Mưa lớn kéo dài, hàng loạt diện tích lúa đông xuân bị ngã đổ và ngập úng

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

(QNO) - Mưa lớn suốt 2 ngày qua khiến nhiều diện tích lúa đông xuân bị ngã đổ và ngập úng, năng suất và chất lượng gạo giảm là điều khó tránh khỏi. Hiện nông dân khẩn trương ra đồng khơi thông dòng chảy để cứu lúa, hạn chế thiệt hại.