Tuyên truyền người dân chấp hành quy định phòng chống dịch khi tắm biển

HOÀI AN |

(QNO) - Chiều 28.7, lực lượng chức năng xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) và Đồn Biên phòng Tam Thanh triển khai lực lượng vận động người dân đến tắm biển phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m, không tụ tập quá 20 người, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Vận động người dân mang khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: HOÀI AN
Lực lượng biên phòng vận động người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch. Ảnh: HOÀI AN

Lực lượng chức năng cũng vận động các hộ kinh doanh, buôn bán tại bãi biển Tam Thanh chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền trên các hệ thống loa truyền thanh của Ban quản lý bãi tắm Tam Thanh để người dân nắm bắt các chủ trương; làm một số biển báo cắm dọc bãi tắm.

Lực lượng Công an xã Tam Thanh kịp thời nhắc nhở một số điểm chưa giữ đúng khoảng cách 1m tại bãi biển. Ảnh: HOÀI AN
Nhắc nhở người dân giữ khoảng cách tại bãi biển. Ảnh: HOÀI AN

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết, hiện lượng khách đến tắm biển Tam Thanh giảm đáng kể. Tuy nhiên vẫn còn một số bất cập trong việc quản lý người dân đến tắm biển. “Tại bãi tắm Tam Thanh có khoảng 10 nhà giữ xe, tắm biển xong, người dân lên ào ào không kiểm soát được. Đó là một trong những bất cập mà hiện nay chúng tôi đã báo cáo, xin ý kiến thành phố và tỉnh để có giải pháp” - ông Bình nói.

Mời bạn đọc xem clip:

TAGS

Đà Nẵng ghi nhận thêm 8 ca Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 29.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 8 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này Việt Nam có 446 ca bệnh.

Lịch trình đi lại, tiếp xúc của 2 bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Hồi 18 giờ chiều nay 28.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 công bố thêm 7 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó tại Quảng Nam có 3 bệnh nhân, 2 bệnh nhân thứ 432 và 433 được cơ quan chức năng nắm rõ lịch trình đi lại, tiếp xúc. Báo Quảng Nam online thông tin lịch trình đi lại, tiếp xúc của 2 bệnh nhân này.

Thêm 7 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Bản tin lúc 18 giờ hôm nay 28.7 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 7 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh.

Xác định 41 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 425

LONG CẢNH |

(QNO) - Sáng nay 28.7, tại xã Điện Hòa (Điện Bàn), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 thứ 425. Hiện đã xác định có 9 đối tượng F1 và 32 đối tượng F2 của bệnh nhân này.

Tiếp tục cách ly 11 người trốn viện ở Đà Nẵng

X.H |

(QNO) - Chiều 28.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, Quảng Nam đang cách ly 11 trường hợp là các bệnh nhân và người nhà trốn viện tại Đà Nẵng.