Viện trợ dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ngày 3.10, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại; đồng thời giao UBND TP.Hội An làm chủ dự án.

Dự án được Tổ chức Four Paws International viện trợ không hoàn lại với tổng vốn hơn 1,1 tỷ đồng (tương đương 50 nghìn USD).

Dự án thực hiện từ tháng 9.2022 đến tháng 12.2023 nhằm xây dựng Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo; nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại và các nguy cơ cho sức khỏe từ nạn buôn bán thịt chó, mèo; hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại cho chó, mèo; giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

Từ nguồn viện trợ nêu trên, sẽ thực hiện lắp đặt bảng thông tin cố định nơi công cộng, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền cho hoạt động phúc lợi về động vật, tiêm phòng và chăm sóc chó, mèo tại các cơ sở thú y; sản xuất các chương trình phát thanh hằng tuần với thông tin khuyến khích tiêm phòng bệnh dại, cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh dại và khuyến khích người dân không ăn thịt chó, mèo.

Đồng thời hỗ trợ tài chính và kỹ thuật tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo; giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ trong khu vực phố cổ Hội An; hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.

* Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt khoản viện trợ phi dự án hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Nam từ nguồn tài trợ của Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA). Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh là chủ khoản viện trợ.

Tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 1 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ 1.957 áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phước Sơn (1.000 cái) và Nam Giang (957 cái).

TAGS