Yêu cầu Tam Kỳ duy trì phòng dịch ở mức cao nhất

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 10.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với TP.Tam Kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với TP. Tam Kỳ trong sáng nay 10.5. Ảnh: X.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với TP.Tam Kỳ về phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: X.H

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ thông tin, từ ngày 29.4 đến nay Tam Kỳ cách ly tập trung 35 trường hợp. Trong đó kết thúc cách ly 8 trường hợp là chuyên gia người Srilanka và bàn giao sang khu cách ly tập trung tại Hội An, hiện còn 25 trường hợp cách ly tập trung.

Tam Kỳ đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, trong đó tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết, đồng loạt ra quân xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng... Địa phương cũng thực hiện tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 737 người, bao gồm cán bộ y tế, lực lượng phòng chống dịch, công an, quân đội, ban quản lý chợ...

Cho rằng Tam Kỳ là tuyến phòng thủ cuối cùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu thành phố phải duy trì phòng dịch ở mức cao nhất.

 

Theo đó, ngoài thực hiện các công văn do Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh ban hành, Tam Kỳ phải siết chặt việc xử lý các vi phạm, đặc biệt với người không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, kể cả cán bộ, công chức cấp tỉnh hoặc Trung ương đang làm việc trên địa bàn.

Các khu cách ly tập trung của thành phố phải đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch. Các khu vực đông người như nhà máy, xí nghiệp, chợ, siêu thị, địa phương phải có phương án giám sát, quản lý.

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền đến người dân, đảm bảo việc cập nhật thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, chính xác, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

TAGS

Trưa 10.5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 31 ca Covid-19 cộng đồng

P.V |

(QNO) - Trưa nay 10.5, Bộ Y tế công bố có thêm 32 ca Covid-19, gồm 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca trong cộng đồng.

Cấp bách phòng chống dịch Covid-19

XUÂN HIỀN - THÀNH CÔNG |

Quảng Nam nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cao nhất và thành lập 7 chốt kiểm soát. Một số địa phương đã xuất hiện các ca dương tính đang khẩn trương truy vết cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt...

Vận động người dân khai báo y tế điện tử phòng chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ngày 8.5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2669 về đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phòng chống dịch Covid-19 bằng mã QR.

Tam Kỳ ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, từ hôm nay 6.5 thành phố sẽ xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tam Kỳ dừng hoạt động đêm tại biển Tam Thanh

X.H |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, ngoài tạm dừng hoạt động quán bar, pub, karaoke... thì không gian sinh hoạt đêm tại biển Tam Thanh (xã Tam Thanh) cũng tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.