Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Phát huy tính tiên phong, gương mẫu

N.ĐOAN |

Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh diễn ra cuối tuần qua, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ Khối đã đạt được, đồng thời cho rằng phải nâng cao hơn nữa tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng tặng Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi đảng cho các đảng viên đang sinh hoạt tại các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối. Ảnh: N.ĐOAN
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng tặng Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi đảng cho các đảng viên đang sinh hoạt tại các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối. Ảnh: N.ĐOAN

Thực sự nêu gương

Đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy Dân chính Đảng 10 năm - ở thời điểm trước và ngay sau khi Quảng Nam – Đà Nẵng được chia tách đơn vị hành chính, ông Hồ Thanh Hải đúc kết: Cán bộ làm công tác Đảng, ngoài việc giữ vững lập trường quan điểm, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, vấn đề quan trọng nhất phải giữ vững bản lĩnh trên mọi phương diện. Đây là vấn đề phải hết sức coi trọng. Dù bất cứ ở công việc gì, lĩnh vực nào đều phải tôn trọng nguyên tắc của Đảng để thực hiện nhiệm vụ khi được phân công. Nếu người cán bộ làm công tác đảng xa rời nguyên tắc đảng, dễ dãi trong công việc, trong sinh hoạt, trong lối sống thì nhất định sẽ dẫn đến sai lầm nghiêm trọng.

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, ông Hải nói người làm công tác đảng phải thật sự khách quan, công tâm. Phải hết sức thận trọng trong việc đánh giá con người, đánh giá cán bộ hoặc xem xét kỷ luật đảng viên. Làm đúng, làm tốt vấn đề này, thì tính thuyết phục, tính tập hợp sẽ cao hơn và sự gắn bó, đoàn kết trong Đảng ngày càng chặt chẽ hơn. Nhưng, dứt khoát không thể bỏ qua các nguyên tắc của Đảng. Đồng thời, coi trọng công tác quản lý đảng viên, trước hết thông qua sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng.

Vấn đề là phải làm cho đảng viên nêu cao ý thức chấp hành nghiêm nhiệm vụ của người đảng viên do Điều lệ Đảng quy định, tất cả đảng viên kể cả đảng viên lãnh đạo nhất thiết phải tham gia sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Đồng thời phải quản lý đảng viên bằng việc kiểm tra nhiệm vụ được giao để phát hiện kịp thời những lệch lạc trong sinh hoạt và lối sống nhằm góp ý sửa chữa uốn nắn, tránh tình trạng khuyết điểm kéo dài vi phạm Điều lệ Đảng.

Người cán bộ đảng viên, nhất là những người làm công tác đảng phải nêu cao tính gương mẫu. Đảng viên không thực sự nêu gương thì tính thuyết phục trong lãnh đạo sẽ giảm sút. Mỗi đảng viên đều phải nêu cao tính gương mẫu trong tất cả hành động của mình, từ thực hiện nhiệm vụ chính trị, đến tác phong công tác, lối sống sinh hoạt và phẩm chất đạo đức cách mạng.

Hạt nhân lãnh đạo

Ông Thái Bình - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, Đảng bộ Khối sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, luôn xác định đây là nhiệm vụ then chốt. Các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ không ngừng đổi mới mạnh mẽ về tư duy, cách nghĩ, cách làm, năng động, sáng tạo, có ý chí quyết tâm trong công tác tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tổ chức đảng về yêu cầu của công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số, đổi mới phong cách phục vụ, lấy phục vụ người dân và doanh nghiệp làm tiêu chí hàng đầu và xem đây là nhiệm vụ đột phá quan trọng nhằm phát huy tối đa các nguồn lực, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra.

Ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, các tổ chức đảng trực thuộc, các thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối đã đạt được trong suốt 60 năm qua, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho rằng, trước tình hình mới, đòi hỏi toàn hệ thống chính trị, nhất là cán bộ, đảng viên trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh trực thuộc Đảng bộ Khối cần kiên định với chủ trương, đường lối của Đảng; nâng cao đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tập trung cao độ, nắm chắc tình hình, linh hoạt, nhạy bén hơn trong công tác dự báo, tham mưu; quyết liệt, kịp thời và đổi mới nhiều hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Nêu ra 5 nhiệm vụ, định hướng lớn cho Đảng bộ Khối trong thời gian đến, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường yêu cầu phải tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, tổ chức đảng; đặc biệt coi trọng việc xây dựng các đảng bộ, chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.

“Đảng bộ xác định rõ từng nhiệm vụ, giải pháp, có kế hoạch và phân công cụ thể, tạo sự thống nhất cao của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên để đưa công tác xây dựng Đảng thật sự đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực và cấp ủy thật sự giữ vai trò là hạt nhân lãnh đạo trong mỗi cơ quan, đơn vị. Nâng cao hơn nữa tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối” – đồng chí Phan Việt Cường nhấn mạnh.

TAGS

Xác định nhiệm vụ đột phá

HÀN GIANG |

Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và xem đây là nhiệm vụ đột phá trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo bằng nhiều cách làm cụ thể.

Không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh

P.V |

(QNO) - Toàn văn phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (1963 - 2023).

Đóng góp nhiều hơn nữa năng lực, trí tuệ để xây dựng Quảng Nam phát triển

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 10/3, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối (1963 - 2023).

Tự hào quá khứ, hướng đến tương lai

THÁI BÌNH (Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh) |

Được thành lập vào đầu năm 1963 với tên gọi Đảng bộ sơ cấp Dân Chính Đảng Quảng Nam, đến nay, trải qua 60 năm với 9 kỳ đại hội, cán bộ, đảng viên toàn đảng bộ luôn đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng: "Thấm nhuần tư tưởng, hành động quyết liệt"

NGUYÊN ĐOAN (thực hiện) |

Chia sẻ với Báo Quảng Nam nhân Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam (1963 - 2023), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: “Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh luôn giữ vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị của tỉnh và có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam”.