Ảnh hưởng Covid-19, các hãng ô tô đua nhau giảm giá kịch sàn

H.L |

(QNO) - Từ đầu tháng 6.2021, hàng loạt hãng xe đã cùng tung ưu đãi cho các mẫu ô tô ăn khách như: VinFast Fadil, Hyundai KONA, Toyota Vios, Ford Everest,...

Một buổi giới thiệu xe mới
Một buổi giới thiệu xe mới

Trong bối cảnh thị trường chung ảm đạm vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 4, đến nay sau 2 tháng ế ẩm, nhiều hãng xe hơi đã đưa ra chương trình giảm giá shock nhằm tăng doanh số.

Đợt giảm giá kịch sàn này đã tạo ra một mặt bằng giá mới, khi mà không chỉ các mẫu xe kém khách, đời cũ giảm giá mà ngay cả những mẫu xe đứng đầu thị trường về doanh số cũng được tung ra ưu đãi nhằm kích cầu.

VinFast Fadil giảm tới gần 100 triệu đồng

VinFast vừa tung ưu đãi cho cả 3 mẫu xe của hãng
VinFast vừa tung ưu đãi cho cả 3 mẫu xe của hãng

Trong tháng 6, VinFast tung ưu đãi cho cả 3 mẫu xe của hãng bao gồm: VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0.

VinFast Fadil
VinFast Fadil

Cụ thể, mẫu xe giá rẻ VinFast Fadil sẽ được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, trừ thẳng vào giá bán. Với phương án trả thẳng, người dùng sẽ được giảm tới 88,5 triệu đồng xuống mức 336,5 triệu đồng. Mức giá này gây sức ép không nhỏ lên các đối thủ cùng phân khúc như Kia Morning hay Hyundai Grand i10.

Ngoài VinFast Fadil, 2 mẫu xe còn lại là VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 cũng đi kèm nhiều ưu đãi như được sử dụng voucher Vinhomes mệnh giá 200 triệu đồng để thanh toán khi mua xe (áp dụng với VinFast Lux 2.0) hay đãi trực tiếp 80 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, 60 triệu đồng cho phiên bản nâng cao và cao cấp với VinFast Lux SA2.0.

Mẫu xe KIA Cerato
Mẫu xe KIA Cerato

Từ ngày 11.6, các đại lý xe KIA cũng tăng mức ưu đãi cho mẫu sedan cỡ C KIA Cerato lên mức 45-70 triệu đồng. Theo đó, phiên bản tiêu chuẩn của KIA Cerato 1.6 MT hiện được bán với giá 499 triệu đồng.

Đây được xem là mức giá thấp nhất phân khúc sedan hạng C hiện nay. Riêng bản cao cấp nhất 2.0 Premium giảm nhiều nhất 65 triệu, kéo giá xe xuống còn 620 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là chương trình ưu đãi tuỳ theo đại lý chứ không áp dụng trên toàn hệ thống của KIA.

Bên cạnh thương hiệu xe KIA, Thaco cũng giảm giá cho một số mẫu xe Mazda. Trong đó, khách hàng mua xe Mazda 3 được giảm giá từ 40-60 triệu đồng tùy phiên bản.

Hyundai KONA giảm 60 triệu đồng

Mẫu xe Hyundai KONA
Mẫu xe Hyundai KONA

Nằm trong phân khúc CUV hạng B, Hyundai KONA hiện đang là mẫu xe giảm sâu nhất phân khúc. Theo đó, bên cạnh mức giảm giá 40 triệu đồng từ hãng, các đại lý còn ưu đãi thêm cho mẫu xe Hyundai KONA khoảng 20 triệu đồng lên mức 60 triệu đồng.

Bên cạnh Hyundai KONA, TC Motor còn thực hiện chương trình khuyến mãi cho chiếc sedan cỡ C Elantra với mức giảm cao nhất khoảng 25-30 triệu đồng cho phiên bản 2.0 AT, các phiên bản còn lại mức 15-25 triệu đồng. Đây là một trong số ít các đợt khuyến mại của TC Motor.

Ngoài các mẫu xe ăn khách, hàng loạt thương hiệu cũng ồ ạt tung ra ưu đãi như: Subaru tiếp tục giảm tới 159 triệu đồng cho mẫu Forester, Ford Everest giảm tới 95 triệu đồng, Ford EcoSport giảm giá 30-46 triệu đồng, Toyota giảm nhẹ 20-30 triệu cho mẫu xe Vios.
KIA Cerato ưu đãi gần 70 triệu đồng
KIA Cerato ưu đãi gần 70 triệu đồng

TAGS