Cựu Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ làm CEO VinFast toàn cầu

P.V |

(QNO) - Tập đoàn Vingroup vừa công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu.

 
Ông Michael Lohscheller.

Ông Michael Lohscheller sinh năm 1968, quốc tịch Đức. Ông có hơn 20 năm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô. Một vài chức vụ quan trọng Michael Lohscheller từng đảm nhiệm trước khi về VinFast là Phó Chủ tịch và Giám đốc tài chính Volkswagen Mỹ, Tổng Giám đốc Opel toàn cầu, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính Mitsubishi Motors châu Âu.

Ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.

Bên cạnh đó, ông Michael Lohscheller cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược trên thị trường quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Với nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nắm nhiều vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn như Phó Chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng Giám đốc toàn cầu Opel, ông Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới.

Đặc biệt, ông đã ghi dấu ấn khi dẫn dắt hãng xe Opel đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup.

Chia sẻ về quyết định gia nhập VinFast, ông Michael Lohscheller cho hay, trong suốt sự nghiệp của ông, ông luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi ông có cơ hội được làm việc với VinFast, ông đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt.

Đồng thời mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Theo Vingroup, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xe ô tô, ông Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ giúp VinFast có những bước tiến ấn tượng, góp phần đưa VinFast thành công ở các thị trường quốc tế và trở thành hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Hiện tại, VinFast đang phân phối tại Việt Nam 4 mẫu ô tô dùng động cơ đốt trong là Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Mẫu xe điện VF e34 dự kiến được ra mắt thị trường trong nước vào cuối năm 2021 và đang trong quá trình nhận đặt cọc.

VinFast cũng đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh ở nhiều quốc gia khác với bộ đôi xe điện VF e35 và VF e36. Hãng xe Việt Nam dự kiến giới thiệu 2 mẫu xe này vào tháng 10 tại sự kiện VinFast EV Day 2021 trước khi phân phối toàn cầu vào tháng 3.2022.

VinFast VF e35 là mẫu SUV hạng D với công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 640Nm, xe có khả năng di chuyển tối đa hơn 500km nhờ gói pin 90kWh. "Đàn anh" VF e36 có kích thước lớn hơn và thuộc nhóm SUV hạng E, điểm đáng chú ý của mẫu xe này là bộ pin 106kWh cho khả năng di chuyển lên đến 550km, nhiều hơn mẫu xe điện hiện có phạm vi hoạt động rộng nhất là Tesla Model S Long Range (525km).

TAGS

VinFast đồng loạt khai trương 35 showroom xe máy điện kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S

P.V |

(QNO) - Ngày 18/07/2021, VinFast chính thức đưa vào hoạt động đồng loạt 35 showroom xe máy điện kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S tại 24 tỉnh thành trên khắp cả nước. Sự kiện nâng tổng số điểm dịch vụ lên hơn 200 showroom và đại lý, tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tiếp cận, mua sắm và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup.