Sau khi mua xe ô tô cũ, bạn nên làm gì?

P.V |

(QNO) - Nhằm tăng sự vận hành trơn tru và hiệu quả cho xe chiếc xe cũ vừa mua, thì ngay sau khi mua xe người dùng nên thục hiện những điều dưới đây.

Thay dầu

Việc đầu tiên bạn cần làm là nên thay dầu mới cho xe, cho dù chủ cũ có nói là mới thay. Bên cạnh đó, nên lên lịch theo dõi bảo dưỡng thay dầu xe để tăng sự chính xác cho việc theo dõi bảo dưỡng.

 
 
Kiểm tra điều hòa và lọc gió 

Bộ phận điều hòa và lọc gió của xe cũng cần được kiểm tra lại cẩn thận. Bởi sẽ có khá nhiều bụi bẩn bám lại trên những chiếc xe cũ,

vì vậy nên tiến hành thay thế lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa hoặc mang xe đến gara uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra vấn đề liên quan đến lọc gió và điều hòa một cách tốt nhất, vì bên cạnh đó xe cũng cần bơm ga.

Kiểm tra hệ thống phanh lốp

Một bộ phận khá quan trọng mà bạn cần kiểm tra kỹ đó là hệ thống phanh và lốp, vì việc này liên quan đến sự an toàn của những người trên xe khi xe vận hành, lưu thông trên đường. Kiểm tra thật kỹ má phanh, độ mòn má phanh, độ mòn lốp. Hoặc tốt hơn hết là bạn nên đem xe ra gara để được bảo dưỡng toàn bộ hệ thống phanh và thay lốp nếu cần thiết.

 
 
Căn chỉnh độ chụm bánh xe

Độ chụm bánh xe ở ô tô cũ có thể bị lệch, vậy nên kiểm tả và căn chỉnh độ chụm bánh xe để gia tăng sự an toàn cho những người ngồi trên xe. Bởi vì nếu lệch xe sẽ có thể dẫn đến hiện tượng mòn lốp, nhao lái… khá nguy hiểm.

Ngoại nội thất xe cần được vệ sinh kỹ càng

Để giúp chiếc xe được mới hơn và sạch sẽ khi sử dụng, bạn nên dọn dẹp vệ sinh ngoại và nội thất xe.

 
 
Kiểm tra nước làm mát

Nước làm mát xe có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giải nhiệt để kéo dài tuổi thọ động cơ. Chính vì vậy sau khi mua ô tô cũ nên kiểm tra tình trạng nước làm mát, két nước và những đường ống dẫn. Đồng thời súc rửa và thay thế nếu có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay định kỳ nước làm mát 3 lần/năm trong quá trình sử dụng ô tô.

TAGS