Tesla lần đầu tiên mở mạng sạc cho các hãng xe điện khác

An Trương |

(QNO) - Tesla lần đầu tiên mở mạng lưới sạc điện cho các loại ô tô điện khác với một chương trình thử nghiệm ở Hà Lan, theo Reuters đưa tin ngày 3.11.

Nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới sẵn sàng chia sẻ mạng lưới của mình cho các hãng xe điện khác. Ảnh: TechVersions
Nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới sẵn sàng chia sẻ mạng lưới của mình cho các hãng xe điện khác. Ảnh: TechVersions

Nằm trong kế hoạch tìm cách đưa xe điện trở thành xu hướng phổ thông, nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới sẵn sàng chia sẻ mạng lưới của mình cho các hãng xe điện khác.

Chương trình sẽ được thử nghiệm tại 10 địa điểm ở Hà Lan. Những người người sở hữu xe điện không phải của Tesla có thể truy cập các trạm Tesla, hoặc Superchargers, thông qua ứng dụng Tesla.

Các tài xế sử dụng xe Tesla có thể tiếp tục sử dụng các trạm này và công ty sẽ giám sát chặt chẽ từng địa điểm để đánh giá mức độ tắc nghẽn.

Tesla hiện vận hành hơn 25.000 Supercharger trên toàn thế giới, trong khi các nhà sản xuất ô tô khác vẫn đang thành lập liên minh hoặc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nhằm hình thành mạng lưới cho riêng họ khi tung xe điện mới ra thị trường.

Hệ thống Superchargers dành cho những chiếc xe có Hệ thống sạc kết hợp (CCS) được ưa chuộng bởi BMW, hãng sản xuất Mercedes-Benz Daimler, Ford và Volkswagen (sở hữu Audi và Porsche).

Tesla sử dụng tiêu chuẩn CCS ở châu Âu, cho phép nhiều loại ô tô có thể sạc tại các trạm mà không cần bộ chuyển đổi sử dụng đầu nối tương tự.

Tesla cho biết giá phí sạc cho những người không sử dụng xe Tesla sẽ bao gồm thêm một số chi phí khác để hỗ trợ nhiều loại xe hơn và điều chỉnh địa điểm để phù hợp với những loại xe này. Nếu người sử dụng đăng ký gói thành viên thì có thể được tính mức giá thấp hơn.

Trong thông báo của mình, Tesla cho biết: “Động thái này nhằm hỗ trợ trực tiếp cho sứ mệnh của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững”.

Bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip toàn cầu, Tesla đã đánh dấu một quý kỷ lục về lượng giao xe khi nhu cầu tăng cao và các khoản đầu tư vào các nhà máy mới được sinh lợi. Điều đó giúp công ty đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường lần đầu tiên vào tuần trước.

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk - CEO Tesla đã cán mốc 335 tỷ USD, gấp 3 lần so với tài sản của tỷ phú Warren Buffett. Ông là tỷ phú đầu tiên trên thế giới đạt được khối tài sản trên 300 tỷ USD.

TAGS