Chiều 20.12, Cục Quản lý thị trường Quảng Nam (Bộ Công Thương) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT), Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
Trong năm 2018, các ngành chức năng đã phối hợp với các địa phương tiến hành gần 2.000 vụ kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Theo đó, nhắc nhở hơn 200 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính gần 300 cơ sở với mức hơn 390 triệu đồng. Hành vi vi phạm của các cơ sở là không đảm bảo quy định về khoảng cách an toàn của thực phẩm đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm; kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng; không niêm yết giá hàng hóa; không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh... Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất; không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm; kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt...
Q.VIỆT