Ý kiến bạn đọc

Trụ điện giữa đường!

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Những ngày gần đây, người dân ở tổ 7A, khối phố Hương Trung (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) vui mừng khi trên địa bàn được thành phố đầu tư xây dựng khu công viên thoáng đãng. Tuy nhiên, họ cũng lo ngại tuyến đường vào công viên có hai trụ điện bằng sắt, dây nhợ chằng chịt nằm chắn lối đi, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn dễ gây tai nạn giao thông.

Nhếch nhác băng rôn, phướn trên đường phố Tam Kỳ

H.B |

(QNO) - Dù đã “quá hạn” từ lâu, nhưng có khá nhiều phướn, băng rôn quảng bá các sự kiện, sản phẩm hoặc chúc mừng năm mới vẫn nhan nhản trên đường phố Tam Kỳ, gây mất mỹ quan đô thị. Tình trạng này cần nhanh chóng xóa bỏ.

Sâm Ngọc Linh tìm thấy từ khi nào?

HOÀNG MINH TRƯƠNG |

Tôi đọc báo Quảng Nam số ra ngày 24.7.2020 có bài: “Có phải Sâm Ngọc Linh được tìm thấy từ năm 1968?”.

Dự án khu dân cư số 10, phường Hòa Thuận: Yêu cầu ngành chức năng đề xuất xử lý trước 15.6

H.PHÚC |

Báo Quảng Nam số ra ngày 31.5, có đăng bài “Khu dân cư số 10, phường Hòa Thuận: Giao đất trên... giấy” phản ánh về các hộ dân, trong đó có đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hoài Thu (trú ở Tam Kỳ) đã đóng đầy đủ tiền sử dụng đất, được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng 15 năm nay chủ đầu tư vẫn chưa giao đất trên thực địa. 

Hiểm họa từ bờ tường cũ

NGUYỄN TƯỜNG QUÂN |

Một đoạn tường cũ của sân vận động tỉnh đã bỏ phế vài năm nay nhưng vẫn chưa được phá dỡ. Vì thế, người dân vô cùng lo lắng mỗi khi đi qua đoạn đường gần sát bờ tường có thể ngã đổ bất cứ lúc nào…

Cần dỡ bỏ nhà vệ sinh công cộng không còn tác dụng

ĐIỆN NGỌC |

Tại giao lộ Chiến Thắng - Ngô Thì Nhậm thuộc khối phố Hương Trung, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, có một công trình vệ sinh công cộng tự động, được lắp đặt từ năm 2000.

Nguy hiểm với biển báo giao thông bị cây che lấp

ÁI PHƯƠNG |

(QNO) - Nhiều tháng nay trên đường Cái Mới, con đường huyết mạch nối liền 2 xã Tam Lãnh và Tam Dân, huyện Phú Ninh có khá nhiều tấm biển báo hướng dẫn giao thông bị cây cối che lấp.

Ngã tư cần đèn tín hiệu giao thông

BẢO ANH |

Trong vòng một năm trở lại đây, bên cạnh rất nhiều vụ xe máy va quẹt hoặc suýt va quẹt tại ngã tư Ngô Thì Nhậm - Thanh Hóa (đường Nam Quảng Nam) đã xảy ra ít nhất 3 trường hợp. Rất may, cả 3 đều không nghiêm trọng, chỉ bị trầy xước nhẹ. Biết được sự tình đó, khi đi qua giao lộ này, người đi đường vừa phải thập thò cảnh giác vừa lo lắng. Chính tâm trạng ấy cũng phần nào làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây.

Để cái đẹp đến với mọi người

HÒA NAM |

Hơn một tháng qua, kể từ khi vườn tượng nghệ thuật tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ) được khánh thành, mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều có cảm giác thích thú. Vườn tượng đã góp phần làm cho quảng trường trở nên sinh động hơn, duyên dáng hơn; làm cho thành phố văn minh hẳn lên. Nhiều cô chú, anh chị đi tập thể dục buổi sáng và buổi chiều tối có thêm cái để chuyện trò, bình phẩm. Các bạn thanh thiếu niên chiều chiều lại dắt nhau tới vườn tượng tạo dáng chụp ảnh, trông thật vui mắt. Người đi bộ qua đường, khi ngồi nghỉ chân ở ghế đá đặt dưới các gốc cây chung quanh quảng trường cũng có cái để nhìn ngắm mà bớt đi sự mệt mỏi... Là công dân Tam Kỳ, tôi rất tự hào khi quê mình có được một vườn tượng không thua gì các thành phố lớn, văn minh, hiện đại trong nước.

Ô nhiễm vì xe chở đất công trình

KHÁNH LINH |

Cần ứng xử có văn hóa

THẢO DÂN |

Biển báo hiệu viết sai

Y BẢO |

Hiểm họa từ bờ tường cũ

NGUYỄN TƯỜNG QUÂN |