Ngã tư cần đèn tín hiệu giao thông

BẢO ANH |

Trong vòng một năm trở lại đây, bên cạnh rất nhiều vụ xe máy va quẹt hoặc suýt va quẹt tại ngã tư Ngô Thì Nhậm - Thanh Hóa (đường Nam Quảng Nam) đã xảy ra ít nhất 3 trường hợp. Rất may, cả 3 đều không nghiêm trọng, chỉ bị trầy xước nhẹ. Biết được sự tình đó, khi đi qua giao lộ này, người đi đường vừa phải thập thò cảnh giác vừa lo lắng. Chính tâm trạng ấy cũng phần nào làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây.

Hằng ngày, lượng người qua lại ngã tư Ngô Thì Nhậm – Thanh Hóa khá lớn. Ảnh: B.A
Hằng ngày, lượng người qua lại ngã tư Ngô Thì Nhậm – Thanh Hóa khá lớn. Ảnh: B.A

Ngoài yếu tố tâm lý kể trên, nguy cơ tai nạn còn thể hiện khá rõ trên thực tế giao thông tại đây. Ngã tư Ngô Thì Nhậm - Thanh Hóa là một giao lộ rộng nhưng chưa được bố trí vòng xuyến phân luồng và chưa có đèn tín hiệu giao thông nên xe cộ qua lại rất “tự do”. Vào giờ cao điểm, lượng người qua lại ngã tư này khá lớn và... lộn xộn, vì đây là “cửa ngõ” để đến Trạm Y tế phường Hòa Hương và 3 ngôi trường có lượng học sinh đông là Trường THCS Nguyễn Huệ, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ. Ngoài ra, trên trục đường Thanh Hóa vào giờ cao điểm hằng ngày còn có một lượng lớn công nhân, cán bộ công chức, người lao động từ các xã Tam Phú, Tam Thanh (Tam Kỳ) và Tam Tiến (Núi Thành) đổ lên Cụm công nghiệp Trường Xuân, vào nội thị để làm việc. Đó là chưa kể người dân ở các khối phố Hương Trung, Hương Sơn, Hương Trà (phường Hòa Hương) đi chợ Hòa Hương mua sắm, hằng ngày qua lại ngã tư này. Một điểm đáng lưu ý nữa là, trên vỉa hè ở ngã tư này có một số hàng quán chuyên bán thức ăn buổi sáng, thực khách (chủ yếu là học sinh) tập trung khá đông và đi lại lộn xộn...

Với thực trạng giao thông ấy, nguy cơ tai nạn giao thông ở ngã tư Ngô Thì Nhậm - Thanh Hóa là không nhỏ. Rất mong các cơ quan chức năng sớm xem xét lắp đặt vòng xuyến và đèn tín hiệu giao thông tại đây để người đi đường yên tâm hơn.

BẢO ANH