4 bệnh viện được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

TRƯỞNG HOA |

(QNO) - Sở Y tế vừa thống nhất cho phép 4 đơn vị được triển khai xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, gồm Bệnh viện Bình An Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa và Bệnh viện Thái Bình Dương - Tiên Phước.

.
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: T.H

Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, xét nghiệm nhanh kháng nguyên có ưu điểm thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 30 phút, có thể sử dụng ở ngoài phòng xét nghiệm, chi phí thấp hơn so với xét nghiệm Realtime RT-PCR. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho kết quả tốt nhất trong vòng 5 - 7 ngày kể từ ngày khởi phát triệu chứng.

“Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 không dùng để thay thế cho xét nghiệm phát hiện vật chất di truyền của vi rút SARS-CoV-2 (Realtime RT-PCR) mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc Covid-19” - ông Mai Văn Mười cho biết thêm.

Các đơn vị được triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 phải thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hằng ngày số lượng test, kết quả về Sở Y tế.

TAGS