446 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung

TUẤN ANH |

(QNO) - Sáng 6.7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 446 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản, thực hiện cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (Thăng Bình).

Bộ CHQS tỉnh bố trí phương tiện đưa công dân cách ly trở về địa phương.
Bộ CHQS tỉnh bố trí phương tiện đưa công dân cách ly trở về địa phương. Ảnh: TUẤN ANH

Qua 21 ngày cách ly tập trung, 446 công dân Việt Nam đã được Bộ CHQS tỉnh sắp xếp, bố trí chu đáo nơi ăn ở, sinh hoạt và đảm bảo hậu cần đời sống. Trong số này có 181 công dân nam, 246 công dân nữ và 19 trẻ em.

Qua 3 lần xét nghiệm, tất cả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Bộ CHQS tỉnh đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế và đảm bảo phương tiện đưa các công dân ra sân bay, nhà ga để về đoàn tụ cùng gia đình.

Tất cả công dân khi về địa phương đều phải cách ly tại nhà 7 ngày và tiếp tục xét nghiệm âm tính với Covid-19 để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

TAGS

Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ chuyển đến từ khu cách ly

PHẠM LỘC |

(QNO) - Sáng nay 6.7, bác sĩ Nguyễn Tải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (Điện Bàn) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ được chuyển đến từ khu cách ly tập trung.

Quảng Nam cách ly tập trung người về từ Phú Yên và Đồng Nai

X.H - M.L |

(QNO) - Hôm nay 5.7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4075 yêu cầu tiếp tục tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch.

Thận trọng trong đón khách nhập cảnh cách ly có thu phí

QUỐC TUẤN |

Việc tổ chức đón khách cách ly tập trung có thu phí đối với công dân hồi hương cùng một số chuyên gia vừa là nghĩa cử nhân văn vừa giúp nhiều cơ sở lưu trú có nguồn kinh phí để cầm cự trong mùa dịch Covid-19 và lan tỏa thêm thương hiệu du lịch địa phương.

Thành lập khu cách ly tập trung có thu phí tại 3 khách sạn

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 1697 về thành lập khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tại các khách sạn Tui Blue Nam Hội An (xã Tam Tiến, Núi Thành), Victoria Hội An và Fivitel Hội An (phường Cửa Đại, TP.Hội An).

Hơn 2.100 khách đang cách ly có thu phí tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tính đến ngày 20.6, TP.Hội An có 11 khách sạn và hàng chục villa du lịch được UBND tỉnh cho phép thực hiện cách ly có thu phí với khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Các khách sạn này đang thực hiện cách ly tổng cộng 2.132 khách.