Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc làm việc với Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn) vào sáng nay 22.5.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc cùng BV Đa khoa Khu vực Quảng Nam. Ảnh: X.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với BV Đa khoa khu vực Quảng Nam. Ảnh: X.H

Ông Nguyễn Tải - Giám đốc BV Đa khoa khu vực Quảng Nam thông tin, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, BV xây dựng nhiều “lá chắn” ngay từ khu vực cổng vào đến từng khu khám và điều trị.

Tất cả bệnh nhân và người nhà bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào BV. Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc trực thuộc BV cũng đang tập trung cao độ trong công tác khám và điều trị cho các trường hợp dương tính Covid-19 ở thể nhẹ.

Cùng với đó, BV đã thực hiện xét nghiệm nhanh toàn bộ nhân viên y tế của BV cũng như bệnh nhân và người nhà. Hiện BV triển khai 2 phòng cách ly tại khoa cấp cứu để sàng lọc bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của BV. Ảnh: X.H
Kiểm tra cơ sở vật chất của BV. Ảnh: X.H

“Chúng tôi đã cử cán bộ tham gia hỗ trợ Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn, các chốt giao thông cũng như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho các ứng cử viên bầu cử sắp tới. BV quán triệt mỗi khoa phòng là một pháo đài, do đó mỗi nhân viên phải thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch tại cơ sở y tế” - ông Nguyễn Tải nói.

Đánh giá khá cao việc tổ chức nghiêm túc quy trình sàng lọc bệnh nhân, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, BV Đa khoa khu vực Quảng Nam đã giữ được BV sạch Covid-19 qua hai đợt căng thẳng của dịch bệnh. BV cũng đảm bảo nhân lực cho cơ sở y tế được chỉ định chuyên điều trị Covid-19, đó là Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

Đây cũng là cơ sở y tế đã tiến hành mua test xét nghiệm cho bệnh nhân và người nhà khi có yếu tố nguy cơ và dịch tễ liên quan dịch bệnh. Hiện BV thu phí mỗi test xét nghiệm 180 nghìn đồng.

Clip Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra tại BV Đa khoa khu vực Quảng Nam:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao tập thể cán bộ và nhân viên BV đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, là một trong những hình mẫu về công tác phòng chống dịch ở cơ sở y tế. Đồng thời yêu cầu BV tiếp tục đề cao kiểm soát, đưa tiêu chí an toàn lên cao nhất.

Theo đồng chí Trần Văn Tân, UBND tỉnh đã có quyết định giao BV Đa khoa khu vực Quảng Nam làm chủ đầu tư dự án về mua sắm trang thiết bị, trong thời gian chờ đợi Bộ Y tế ban hành quy định về test xét nghiệm, BV tạm thời thực hiện như cách thức đang làm. Các yêu cầu về sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn của BV được UBND tỉnh giao Sở Y tế nghiên cứu và tổ chức đầu tư.

UBND tỉnh trao tặng quà cho lực lượng y tế tại BV. Ảnh: X.H
Đồng chí Trần Văn Tân trao quà của UBND tỉnh đến đội ngũ y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: X.H

Dịp này, thông qua lãnh đạo BV, đồng chí Trần Văn Tân trao tặng phần quà của UBND tỉnh đến đội ngũ y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19.

TAGS

Xét nghiệm hơn 450 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại thị xã Điện Bàn) cho biết, bệnh viện vừa triển khai xét nghiệm kháng thể Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR cho hơn 450 nhân viên.

Xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 17.5, ông Nguyễn Tải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn) thông tin, bệnh viện vừa thực hiện xét nghiệm nhanh cho toàn thể nhân viên y tế và bệnh nhân, người nuôi bệnh.

Khẩn trương giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại các bệnh viện tuyến cuối

CHÂU NỮ |

* Hạn chế tiếp nhận người bệnh không phải trường hợp cấp cứu

(QNO) - Ngày 10.5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 gửi Công điện số 628 yêu cầu giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, bệnh viện thuộc trường đại học và bệnh viện tuyến cuối nghiêm túc, khẩn trương thực hiện giãn cách trong bệnh viện.

Kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào bệnh viện

QUANG HÀ - LÊ QUÂN |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại Điện Bàn) đang kiểm soát chặt tất cả người ra vào bệnh viện.