Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phát 2.000 khẩu trang miễn phí

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sáng nay 13.2, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh cho bệnh nhân và người nhà nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV).

Đoàn viên thanh niên BVĐK Quảng Nam phát và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Khoa khám bệnh. Ảnh: C.N
Đoàn viên thanh niên BVĐK Quảng Nam phát và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Khoa Khám bệnh. Ảnh: C.N

Theo đó, đoàn viên thanh niên BVĐK Quảng Nam đã phát 40 hộp khẩu trang, tổng cộng 2.000 chiếc ở Khoa Khám bệnh của bệnh viện. Trong đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên bệnh viện hỗ trợ 1.500 chiếc; một cán bộ y tế của bệnh viện (đề nghị không nêu tên) hỗ trợ 500 chiếc. Trước đó, cán bộ y tế này cũng hỗ trợ 500 chiếc khẩu trang cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

Dịp này, Phòng Điều dưỡng BVĐK tỉnh cũng hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cách rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế đúng cách.

BVĐK Quảng Nam hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rửa tay đúng cách. Ảnh: C.N
BVĐK Quảng Nam hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rửa tay đúng cách. Ảnh: C.N

BVĐK tỉnh cũng tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân những điều cần biết để phòng bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút corona; khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện một số biện pháp phòng ngừa vi rút corona. Cụ thể như: sử dụng khẩu trang đúng cách; tránh tiếp xúc quá gần với người sốt, ho; rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch hoặc loại nước rửa tay có chứa cồn; dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi; chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm; tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm, hay chết...

TAGS

Ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam

Theo VOV |

* 7 trường hợp đã khỏi bệnh

(QNO) - Bộ Y tế cho biết, ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là nam bệnh nhân N.V.V. (50 tuổi), ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát 1.000 chai xà phòng diệt khuẩn

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 13.2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh ra quân triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-2019 cho người dân Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 13.2, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp Hội LHPN huyện ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi, xà phòng vệ sinh giúp người dân hiểu và biết cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sẵn sàng nhận lệnh tiếp đón công dân trở về

ALĂNG NGƯỚC |

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc tiếp nhận các trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trở về Quảng Nam khi có lệnh đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện cách ly theo đúng quy trình.