Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo

CHÂU NỮ |

(QNO) - Từ ngày 7.9, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp tục thực hiện chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Bệnh nhân ở Nam Giang được khám mắt tại BVĐK tỉnh vào đầu tháng 7.2020 theo chương trình tài trợ của Quỹ Thiện tâm. Ảnh: C.N
Bệnh nhân ở Nam Giang được khám mắt tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào đầu tháng 7.2020 theo chương trình tài trợ của Quỹ Thiện Tâm. Ảnh: C.N

Theo nội dung biên bản thỏa thuận được ký kết giữa Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quỹ Thiện Tâm tài trợ 2,5 tỷ đồng để triển khai phẫu thuật mắt miễn phí cho 1.000 người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, người già bị đục thể thủy tinh trên địa bàn Quảng Nam.

Chương trình dự kiến thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam từ ngày 1.7 đến 30.9.2020 hoặc đến khi nào đủ 1.000 ca phẫu thuật.

Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, trong tháng 7.2020, bệnh viện đã thực hiện hơn 300 ca phẫu thuật cho người dân trong tỉnh. Từ cuối tháng 7.2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình tạm gián đoạn.

Để chương trình có ý nghĩa nhân văn này mang lại lợi ích cho cộng đồng, giúp người dân trong diện được hỗ trợ có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thông báo: từ thứ Hai ngày 7.9.2020, đơn vị tiếp tục thực hiện phẫu thuật thủy tinh thể miễn phí cho người dân trong diện được hỗ trợ.

Người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh và điều trị để bảo đảm sức khỏe vì đơn vị thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp để đảm bảo đây là bệnh viện "sạch Covid". Đối với các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, cần được khám sàng lọc và điều trị, phẫu thuật kịp thời để đảm bảo đem lại ánh sáng cho người bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Khoa Mắt - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (số 1 Nguyễn Du, TP.Tam Kỳ), số điện thoại: 0906.471.455 (bác sĩ Hà), 098.344.5025 (điều dưỡng Nguyệt) hoặc Facebook: Khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

TAGS

Mang ánh sáng cho người nghèo

CHÂU NỮ |

Chương trình phẫu thuật đục thể thủy tinh miễn phí đã giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nam Giang được phẫu thuật tại Khoa mắt Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam từ ngày 6 - 8.7.

Quỹ Thiện Tâm tài trợ 2,5 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

HƯƠNG LAN - OAI PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 22.6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp bệnh viện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo năm 2020.