Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp tết

VĂN TÂY |

(QNO) - Trong dịp Tết Nguyên đán, để công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân được diễn ra đúng yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, trang thiết bị, thuốc men… nhằm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách kịp thời.

Các bệnh nhân luôn được đảm bảo đón tiếp và điêu trị trong dịp Tết. Ảnh: VT
Các bệnh nhân làm thủ tục tại bệnh viện. Ảnh: VT

Vào các ngày Tết Quý Mão, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đều tiến hành trực 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính và trực bảo vệ. Mỗi khoa có 2 bác sĩ và 5 điều dưỡng trực 24/24 giờ để thực hiện nhiệm vụ, tất cả đều hướng về mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Văn Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, thời điểm này, bệnh viện đã thông báo công khai số điện thoại của lãnh đạo, bác sĩ thường trực, một khi có cuộc gọi từ bệnh nhân thì các y bác sĩ nhanh chóng tiếp nhận, hỗ trợ chuyên môn và cấp cứu kịp thời.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án cách đây 1 tháng nhằm đảm bảo quyền lợi sức khỏe cho người dân trong dịp tết này. Các loại thuốc men, trang thiết bị, dịch truyền… được chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng cứu chữa cho bệnh nhân bất cứ lúc nào” – bác sĩ Khoa nói.

Bác sĩ khoa cấp cứu Nguyễn Nhật Vỹ đã quen với việc đón Tết trong bệnh viện. Ảnh: VT
Vào dịp tết, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng lên khá cao. Ảnh: VT

Bác sĩ Khoa thông tin thêm, thời điểm từ 30 tháng Chạp đến ngày mùng 5 tết là khoảng thời gian bệnh nhân vào viện dồn dập. Phần lớn các bệnh nhân được cấp cứu trong dịp này là do xuất huyết dạ dày, ngộ độc thực phẩm và tai nạn giao thông…

Bác sĩ khoa cấp cứu Nguyễn Nhật Vỹ đã quen với việc đón Tết trong bệnh viện. Ảnh: VT
Bác sĩ Nguyễn Nhật Vỹ đã quen với việc đón tết trong bệnh viện. Ảnh: VT

Tết là dịp người dân sum họp bên gia đình, nhưng đối với các y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam họ luôn sẵn sàng thức thâu đêm với ca trực. Bác sĩ Nguyễn Nhật Vỹ - Khoa Cấp cứu của bệnh viện cho hay, do hoạt nhu cầu vui chơi, ăn uống, đi lại của người dân tăng cao trong dịp tết nên số ca nhập viện tăng cao. Từng cá nhân trong khoa phải nỗ lực cấp cứu ca bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

“Tết đến, ai cũng muốn bên gia đình, nhưng chúng tôi đành gác lại vì trách nhiệm nghề nghiệp. Việc ăn tết trong bệnh viện đã trở nên quá quen thuộc. Dù khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Dịp tết, các y bác sĩ hầu như phải làm việc gấp 2-3 lần ngày thường, luôn chăm sóc một cách tốt nhất cho người bệnh ” – bác sĩ Vỹ trải lòng.

TAGS