Bộ Y tế đề nghị các tỉnh huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia chống dịch

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh thành, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, hôm nay 30.7 Bộ Y tế ban hành Công văn 6140 về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại công văn, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND cấp tỉnh căn cứ diễn biến dịch tại địa phương, căn cứ Điều 48 và Điều 55 của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Điều 39 và Điều 53 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

UBND cấp tỉnh quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch như đối với cơ sở khám chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch, ưu tiên tiêm vắc xin và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh nghiên cứu và thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

TAGS