Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Theo VOV |

(QNO) - Ngày 17.5, Bộ Y tế có công điện đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Khám sàng lọc cũng như thực hiện nghiêm các quy trình tiêm chủng để công tác tiêm vắc xin cho trẻ diễn ra an toàn. Ảnh: X.H
Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng. Ảnh: X.H

Theo báo cáo của Bộ Y tế, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 217 triệu liều vắc xin Covid-19; trong đó hơn 2,5 triệu liều tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Hầu hết các địa phương đã tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, khoa học, đạt tỷ lệ tiêm chủng đủ liều cơ bản cao cho người từ 12 tuổi trở lên và đang tập trung tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, hiện tại tiến độ tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Để sử dụng hiệu quả vắc xin phòng Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và diện bao phủ cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II.2022.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II.2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Các địa phương tăng cường truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng; vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

TAGS

Tây Giang tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em 4 xã vùng thấp

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Ngành y tế Tây Giang đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại 4 xã vùng thấp gồm Lăng, A Tiêng, Bha Lêê và A Nông.

Bắc Trà My: Gần 1.300 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm vắc xin Covid-19

NGUYỄN BÌNH |

(QNO) - Ngành y tế Bắc Trà My cho biết, đến nay địa phương có gần 1.300 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - Xác định tiêm chủng là biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trọng tâm, hàng đầu, là “lá chắn thép” trong tình hình hiện nay và dự lường các biến chủng mới trong thời gian đến, UBND tỉnh có Công văn 2893 yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương đề xuất nhu cầu vắc xin Covid-19 tiêm mũi 4

Theo TTXVN |

(QNO) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành và đơn vị liên quan về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 - mũi 4.

Tam Kỳ triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

L.Q |

(QNO) - Bắt đầu từ ngày 4.5, TP.Tam Kỳ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi. 

An toàn tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ

XUÂN HIỀN |

Trong tuần này, nhiều địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 - 12 tuổi. Yêu cầu nghiêm ngặt trong khâu sàng lọc trước tiêm cũng như theo dõi sau tiêm cho trẻ được đặt ra.