Ca mắc Covid-19 phát hiện tại Tam Kỳ đã đi những đâu?

L.Q |

(QNO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam vừa phát đi thông báo dịch tễ ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ vào sáng nay 29.7.

TP.Tam Kỳ đã cho phong tỏa đường Nguyễn Thái Học. Ảnh: X.H
Phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Thái Học phục vụ công tác truy vết. Ảnh: L.Q

CDC Quảng Nam cho biết, ca bệnh tại Tam Kỳ có dịch tễ liên quan đến ca bệnh cộng đồng tại bến cá Thanh Hà (Hội An). Theo đó, ngày 25.7 người này có làm việc ở bến cá Thanh Hà; sau đó về lại Tam Kỳ và có uống cà phê quán Bonka, gần Trường THPT Phan Bội Châu.

Tối 26.7, người này ngồi tại quán bia lạnh số 68 Nguyễn Thái Học (gần nhà) cùng với 4 người bạn.

Các ngày 27 - 28.7, mua thức ăn sáng gần trụ sở phường An Mỹ. Có đến sửa xe máy quán Nghĩa đường Tiểu La (phường An Mỹ). Trưa đi chợ mua rau gần nhà.

Chiều 28.7 khi nghe tin bến cá Thanh Hà có người dương tính với Covid-19 nên đi xét nghiệm tại Bệnh viện Minh Thiện.

Theo CDC Quảng Nam, các địa điểm và mốc thời gian trên có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh. Hiện tại Tam Kỳ đã cho dừng buôn bán tại chợ tạm ở đường Nguyễn Thái Học và phong tỏa một đoạn này để phục vụ công tác truy vết.

Tại xã Tam Thanh (Tam Kỳ), ngành y tế truy vết được 4 F1 là các lao động cùng làm việc với người này tại bến cá Thanh Hà vào ngày 25.7.

TAGS

Sáng nay 29.7, Tam Kỳ phát hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng

LÊ THU - QUANG SƠN |

* Từ 12 giờ trưa 29.7, Tam Kỳ cấm một số hoạt động không cần thiết

(QNO) - Sáng nay 29.7, TP.Tam Kỳ đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trường hợp F0 được xác định là V.V.T. (SN 1991), ở số nhà 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ.

Tạm ngưng hoạt động bến, chợ cá Thanh Hà để phòng dịch

QUỐC TUẤN |

(QNO) - UBND phường Thanh Hà (TP.Hội An) thông báo tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh buôn bán tại bến và chợ cá Thanh Hà từ 17 giờ ngày 28.7 cho đến khi có thông báo mới, do cơ quan chức năng vừa ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực này.

Ngày 28.7, Quảng Nam thêm 12 ca mắc Covid-19, Hội An thêm 1 ca lây nhiễm cộng đồng

X.H |

(QNO) - Hôm nay 28.7, Hội An ghi nhận thêm 1 ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng tại phường Thanh Hà và 5 ca lây nhiễm thứ phát. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin trong ngày Quảng Nam ghi nhận 12 ca mắc.

Tam Kỳ dự kiến đón 137 công dân về bằng ô tô và máy bay

XUÂN HIỀN - LÊ THU |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ thông tin, UBND tỉnh đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh về việc phối hợp đón bà con Tam Kỳ có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về quê.