Ca mắc sốt xuất huyết ở Duy Xuyên tăng hơn 30 lần

HOÀNG THƠ |

(QNO) - Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, đến nay địa phương ghi nhận 1.173 ca sốt xuất huyết tại 14/14 xã, thị trấn (tăng 30,86 lần so với cùng kỳ năm 2021), riêng tháng 10/2022 ghi nhận 372 ca mắc.

Trung tâm Y tế huyện đã xử lý phun hóa chất 35 ổ dịch tại 13/14 xã, thị trấn; trong đó 30 ổ dịch đã kết thúc, chỉ còn 5 ổ dịch. Cấp phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết cho các xã trọng điểm có dịch bùng phát. Đồng thời thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch; hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ổ bọ gậy một cách hiệu quả.

TAGS

Thăng Bình cần đẩy mạnh phòng chống dịch sốt xuất huyết

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Chiều 1/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với lãnh đạo huyện Thăng Bình về các vấn đề liên quan đến đất đai và công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ngăn chặn dịch sốt xuất huyết lây lan

LÊ QUÂN |

Tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh sốt xuất huyết đang được nhiều địa phương thực hiện...

Những loại trái cây tốt cho người bệnh sốt xuất huyết

V.THU (Theo hanoitv.vn) |

(QNO) - Một số loại trái cây đặc biệt tốt cho người bệnh sốt xuất huyết, có tác dụng giải khát, cung cấp nhiều vitamin.

Tam Kỳ cấp bách phòng chống dịch sốt xuất huyết

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 28/10, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức cuộc họp khẩn với các xã phường về tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH). Cuộc họp có sự tham vấn của đại diện Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam.

Phân biệt giữa sốt xuất huyết và sốt virus

V.THU (Theo kinhtedothi.vn) |

(QNO) - Mặc dù cả bệnh sốt xuất huyết và sốt virus thông thường đều có thể có chung một số dấu hiệu, triệu chứng nhưng xét về mức độ nghiêm trọng, thì sốt xuất huyết có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn. Vậy nên việc phân biệt giữa hai loại sốt này trở nên quan trọng.