Chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

X.H |

(QNO) - Để tránh xảy ra sự việc như tại TP.Tam Kỳ, Sở Y tế cho biết sẽ yêu cầu các địa phương chấn chỉnh lại công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Học sinh THCS của TP.Tam Kỳ được tiêm văc xin sáng nay 17.12. Ảnh: X.H
Học sinh THCS của TP.Tam Kỳ được tiêm vắc xin sáng nay 17.12. Ảnh: X.H

Sáng nay 17.12, đại diện Sở Y tế cho biết đã yêu cầu Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ báo cáo cụ thể sự việc tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Pfizer cho 1 học sinh Trường THPT Trần Cao Vân vào sáng qua 16.12.

Theo ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế, ngay chiều qua TP.Tam Kỳ đã tổ chức kiểm điểm êkip tiêm chủng tại trường, rút kinh nghiệm vụ việc. Sở đã nắm thông tin và chờ báo cáo chính thức từ Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ. Được biết, em học sinh này đã xuất viện và sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Học sinh THCS và THPT bắt đầu được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 từ ngày 11.12. Ảnh: X.H
Sở Y tế cho biết sẽ yêu cầu các địa phương chấn chỉnh công tác tiêm chủng để đảm bảo an toàn cho học sinh. Ảnh: X.H

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng cho lứa tuổi từ 12 đến dưới 18 trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Văn cho biết ngành y tế sẽ có văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh công tác tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các bước theo quy định của Bộ Y tế.

Đợt này có hơn 127 nghìn liều vắc xin Pfizer phân bổ về 18 huyện, thị, thành phố để tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Tam Kỳ và Điện Bàn được phân bổ nhiều nhất với hơn 16 nghìn liều tại mỗi địa phương.

TAGS

Tam Kỳ: Tiêm 2 mũi vắc xin liên tiếp cho một nam sinh

P.V |

(QNO) - Một nam học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ) đã được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Pfizer ngừa Covid-19 trong buổi sáng qua 16.12. 

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em

XUÂN HIỀN |

Gần 200 nghìn liều vắc xin Pfizer đã được Sở Y tế phân bổ về cho các địa phương. Trong số này, hơn 127 nghìn liều dành để tiêm cho trẻ ở độ tuổi từ 12 - dưới 18 tuổi.

Thăng Bình hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT

GIANG BIÊN |

(QNO) - Đến chiều nay 16.12, huyện Thăng Bình đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 5 trường THPT.