Đại Lộc và Hiệp Đức xuất hiện nhiều ca Covid-19 không rõ nguồn lây

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ngành y tế Quảng Nam nhận định, Đại Lộc và Hiệp Đức hiện nay có nhiều ca mắc Covid-19 không rõ nguồn lây, khó kiểm soát.

Hiệp Đức đã tiến hành phong tỏa một số địa phương xuất hiện các F0. Ảnh: T.T.H.Đ
Chốt kiểm soát dịch ở Hiệp Đức. Ảnh: T.T.H.Đ

Từ ngày 19.7 đến nay, huyện Đại Lộc ghi nhận 84 ca mắc Covid-19, trong đó riêng xã Đại Hồng có đến 67 ca. Số ca bệnh còn lại rải rác ở các địa phương Đại Sơn (6 ca), Đại Chánh (4 ca), Đại An (2 ca) và một số địa phương khác. Ngành y tế nhận định, Đại Lộc hiện ở nguy cơ rất cao, rất nhiều ca không rõ nguồn lây và rất khó kiểm soát.

Tại huyện Hiệp Đức, từ đầu mùa dịch đến nay, địa phương tiến hành truy vết và phát hiện 12 ca mắc tại thị trấn Tân Bình (6 ca), xã Hiệp Hòa (3 ca), Bình Lâm (2 ca) và Hiệp Thuận (1 ca). Đây cũng là địa phương đang ở nguy cơ cao với các ca mắc không rõ nguồn lây.

Theo Sở Y tế, tính từ ngày 19.7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 11 ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP.Đà Nẵng, trong đó có 3 ca được phát hiện sau 7 ngày cách ly tập trung. 

Liên quan chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng), Quảng Nam có 283 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó đã ghi nhận 8 ca dương tính.

Từ ngày 19.7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 331 ca mắc Covid-19 ở 14 huyện, thị xã, thành phố.

TAGS

Đại Lộc nỗ lực chống dịch Covid-19

BÍCH LIÊN |

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên địa bàn, các cấp ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị huyện Đại Lộc đang nỗ lực chống dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị 16 một số khu vực tại Hiệp Đức, Đại Lộc và Điện Bàn

VĂN MINH - HOÀNG LIÊN - QUỐC TUẤN |

(QNO) - UBND huyện Hiệp Đức quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Tân Bình từ 0 giờ ngày 19.8. Trước đó 2 ngày, thị trấn Tân Bình áp dụng Chỉ thị 15.

Điện Bàn siết chặt hoạt động không thiết yếu và tầm soát diện rộng

QUỐC TUẤN |

Trong vòng một tuần qua, tại thị xã Điện Bàn phát hiện khoảng 10 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, chủ yếu liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường (TP.Đà Nẵng) cư trú rải rác ở nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã. 

Điện Bàn lập thêm 4 tổ chốt chặn phòng chống dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 17.8, UBND thị xã Điện Bàn quyết định bổ sung thêm 4 tổ chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19.