Đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 4278 chỉ đạo triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng kế hoạch của Bộ Y tế; tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát đảm bảo các mục tiêu theo kế hoạch.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở thực hiện tiêm chủng sớm kiện toàn nhân lực, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế tối thiểu để đảm bảo an toàn tiêm chủng. Các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố, cơ sở khám chữa bệnh được huy động thì chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để xử lý cấp cứu sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

TAGS

[VIDEO] - Cận cảnh xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vắc xin của THACO

HOÀNG LY - HỒ QUÂN |

(QNO) – Vừa qua, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã thiết kế, sản xuất và đưa vào vận hành loại xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vắc xin, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước. Với tính năng hiện đại, dễ vận hành, phù hợp với mọi địa hình, loại xe này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho ngành y tế Việt Nam trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin diện rộng. Hiện 126 xe ô tô chuyên dụng này đã được tặng để Chính phủ sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 sắp tới.

Ứng dụng đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 được tải về nhiều nhất dù còn nhiều bất cập

AN TRƯƠNG |

(QNO) - “Sổ sức khỏe điện tử” đã đứng đầu bảng xếp hạng những ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên cả hai nền tảng di động iOS và Android nhưng nhận về đánh giá thấp do còn nhiều bất cập.

Thực phẩm 'cực độc' và cực tốt sau tiêm vắc xin COVID-19, không phải ai cũng biết

V.THU (Theo tienphong.vn) |

(QNO) - Sau khi tiêm vắc xin COVID- 19 có thể gặp một số tác dụng phụ như: nhức cánh tay, nhức đầu, sốt, đau mỏi cơ thể... Có nhiều loại thực phẩm sẽ giúp người tiêm giảm được triệu chứng của tác dụng phụ và một số thực phẩm sẽ 'rất độc' nếu bạn không biết để hạn chế sử dụng.

TP.Hội An ủng hộ 1 tỷ đồng mua vắc xin phòng Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều nay 14.7, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hội An thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố trao 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng chống Covid-19.

Pfizer cam kết cung ứng bổ sung 20 triệu liều vắc xin Covid-19 cho trẻ 12 - 18 tuổi

Theo suckhoedoisong.vn |

(QNO) - Bộ Y tế và Pfizer Việt Nam đạt được thỏa thuận về việc Pfizer cung ứng bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin Covid-19 để tiêm chủng cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi.

Việt Nam đã đảm bảo vắc xin COVID-19 tiêm cho khoảng 70% dân số

P.V |

(QNO) - Theo Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã có cam kết và ký hợp đồng khoảng 105 triệu liều vaccine COVID-19 với các đối tác và vaccine sẽ về trong thời gian tới. 

Phú Ninh tập huấn tiêm vắc xin ngừa Covid-19

HẢI CHÂU - HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Ngày 14 - 15.7, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tập huấn tiêm vắc xin và phương pháp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Gần 200 y bác sĩ của trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn tham dự tập huấn.