Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 4.10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6928 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND/Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 các địa phương khẩn trương xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vắc xin với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021.

Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên đối tượng từ 50 tuổi trở lên). Tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

Huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng (bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành). Tổ chức tiêm tại cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động; chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở thực hiện tiêm chủng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng. Khẩn trương nhập hồi cứu đối tượng đã tiêm chủng nhưng chưa được cập nhật thông tin và nhập mới đối tượng tiêm chủng hằng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo đúng tiến độ tiêm chủng của địa phương.

TAGS

Hội An đặt mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 75% dân số

QUỐC HẢI |

(QNO) - UBND TP.Hội An vừa họp rà soát, rút kinh nghiệm công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian qua và chuẩn bị triển khai tiêm chủng giai đoạn mới.

Chậm tiêm vắc xin mũi 2, có đủ chủng ngừa Covid-19?

LONG CẢNH |

Ngày 17.9, Bộ Y tế ban hành quyết định phê duyệt có điều kiện thêm vắc xin Abdala do Cuba sản xuất, như vậy Việt Nam có 8 loại vắc xin Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng bao gồm: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell (Sinopharm), Sputnik V, vắc xin Janssen và gần đây là vắc xin Hayat-Vax và vắc xin Abdala.

Những điều cần biết về vắc xin Vero Cell

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Vero Cell là vắc xin đang được sử dụng phổ biến để tiêm phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Không cần xét nghiệm đối với người lao động đã tiêm 2 mũi vắc xin

P.V |

(QNO) - Ngày 30.9, Bộ Y tế có văn bản khẩn gửi các bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh.

Hãy tiêm vắc xin khi đến lượt

KHÔI MINH |

Dự kiến Quảng Nam sẽ tiếp nhận khoảng 50 nghìn liều vắc xin Vero Cell thời gian tới. Số vắc xin này sẽ được sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 sắp tới.

Nỗ lực phủ vắc xin ở đô thị du lịch

QUỐC TUẤN |

Với mong muốn phục hồi ngành du lịch, Hội An xác định chỉ có phủ vắc xin ngừa Covid-19 trong cộng đồng càng sớm càng tốt, nhất là với lao động trong ngành du lịch.

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021

Theo VOV |

(QNO) - Nhân chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76 tại Mỹ, ngày 23.9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Công ty Pfizer - một trong những công ty sinh học dược phẩm hàng đầu thế giới.

Thủ tướng yêu cầu không thu phí, trục lợi trong tiêm vắc xin phòng Covid-19

P.V |

(QNO) - Thủ tướng yêu cầu không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Hơn 1.700 giáo viên ở Núi Thành được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Ngày 21.9, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho hay từ ngày 15 đến 21.9, trung tâm đã tổ chức tiêm 4.773 liều vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có 1.725 giáo viên các trường học trên địa bàn.

Phú Ninh tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho giáo viên

HẢI CHÂU - HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Từ ngày 15 đến 17.9, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 theo đúng hướng dẫn

Theo TTXVN |

(QNO) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị không tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn; trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm, bộ sẽ có hướng dẫn sau.

Tam Kỳ tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho công nhân và shipper

BÍCH LIÊN - HOÀNG BIN |

Sáng 16.9, tại Nhà văn hóa khối phố Xuân Bắc (phường Trường Xuân), Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ tổ chức tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 mũi 1 cho 4.247 công nhân các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thuận Yên, Cụm công nghiệp Trường Xuân, các doanh nghiệp tư nhân và shipper giao hàng trên địa bàn thành phố. 

Uống thuốc hạ sốt đúng cách sau tiêm vắc xin Covid-19

BSCKI. KIM VÂN |

Sốt là một trong những phản ứng phụ thường gặp sau tiêm vắc xin Covid-19. Vậy có được dùng thuốc hạ sốt để đối phó với cơn sốt sau tiêm chủng?

Bỏ bước đo huyết áp người tiêm vắc xin Covid-19, trừ trường hợp đặc biệt

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 10.9, Bộ Y tế ra Quyết định 4355 ban hành hướng dẫn tạm thời sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Hướng dẫn chỉ rõ, việc đo huyết áp được thực hiện với một số trường hợp nhất định thay vì tất cả người dân trước khi tiêm chủng.