Đề nghị hỗ trợ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

CHÂU NỮ |

(QNO) - UBND tỉnh đề nghị Trường Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam phối hợp với Sở Y tế tích cực hỗ trợ, triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh đảm bảo thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm phục vụ công tác khoanh vùng, dập dịch.

Trường Đại học Phan Châu Trinh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 . Ảnh: NTCC
Trường Đại học Phan Châu Trinh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 . Ảnh: NTCC

Hôm qua 9.5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2671 giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp với Trường Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam rà soát đối tượng, lập danh sách, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 kịp thời, đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Quảng Nam đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 và nhiều trường hợp về từ địa phương có dịch đang áp dụng các biện cách ly tập trung, triển khai lấy mẫu xét nghiệm.

Trong khi đó tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh thành đã có dịch, nhiều bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm Covid-19; trong đó có chủng vi rút biến thể “siêu lây nhiễm” Anh và Ấn Độ nên nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

TAGS

Quảng Nam có 2 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam là 2 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Cấp bách phòng chống dịch Covid-19

XUÂN HIỀN - THÀNH CÔNG |

Quảng Nam nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cao nhất và thành lập 7 chốt kiểm soát. Một số địa phương đã xuất hiện các ca dương tính đang khẩn trương truy vết cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt...

Sáng nay 10.5 thêm 78 ca Covid-19 cộng đồng

P.V |

(QNO) - Sáng nay 10.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 80 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 78 ca trong cộng đồng.

Điện Bàn, Đại Lộc thiết lập nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19

CÔNG TÚ |

(QNO) - UBND thị xã Điện Bàn thành lập 10 chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19, túc trực 24/24 giờ.

Thêm 77 ca Covid-19 cộng đồng, Quảng Nam có 1 ca

P.V |

(QNO) - Tối nay 9.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 10 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 77 ca trong cộng đồng (Quảng Nam 1 ca).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân: Phải giữ chặt “tuyến phòng thủ Covid-19” Điện Bàn

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Khẳng định Điện Bàn là “tuyến phòng thủ” đầu tiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các ngành, các lực lượng cần có sự hỗ trợ kịp thời để gia tăng hiệu quả chốt kiểm soát, tăng cường phòng chống dịch.

Quảng Nam triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế thông tin, Quảng Nam sẽ triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 bắt đầu từ ngày mai 10.5.