Đề nghị tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu đến ngày 31.3

CHÂU NỮ |

* Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

(QNO) - UBND tỉnh vừa ra công văn đề nghị Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban chỉ đạo) thống nhất tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để tập trung phòng chống dịch bệnh.

Đồ họa: MINH TẠO
Đồ họa: MINH TẠO

Theo UBND tỉnh, hiện nay tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp; một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cao. Cùng với đó, biến chủng mới Omicron xuất hiện và xâm nhập Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh đã gây tâm lý lo lắng cho người dân.

UBND tỉnh xét thấy từ nay đến sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhân dân trong tỉnh và người từ các địa phương trong cả nước về Quảng Nam vui xuân, đón tết rất nhiều, hoạt động của các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bi da, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng... có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao.

Để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi tổ chức Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo thống nhất cho tạm dừng tất cả hoạt động không thiết yếu nêu trên đến ngày 31.3.2022 để kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban chỉ đạo thống nhất tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu, có môi trường nguy cơ lây nhiễm cao để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tùy theo cấp độ công bố dịch ở từng địa bàn. Trên cơ sở này, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở VH-TT&DL triển khai thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo kể từ 12 giờ ngày 26.11.2021 cho đến khi có thông báo mới.

Như Báo Quảng Nam đã thông tin, từ 18.7.2021 đến 8.1.2022, Quảng Nam có 7.658 ca bệnh công bố, trong đó có 3.279 ca bệnh cộng đồng, 3.237 ca lây nhiễm thứ phát, 451 ca xâm nhập từ các tỉnh và 174 ca nhập cảnh.

Quảng Nam đang cách ly tại cơ sở y tế 1.914 người trong đó 1.878 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị và 36 người có yếu tố dịch tễ và triệu chứng.

>> Xem công văn của UBND tỉnh TẠI ĐÂY.

TAGS