Điện Bàn, Duy Xuyên khẩn trương truy vết mầm bệnh

Q.TUẤN - H.THƠ - T.LỘ |

(QNO) - Sáng nay 1.8, UBND xã Điện Thọ (Điện Bàn) phát thông báo đề nghị những người dân có tiếp xúc với 58 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn xã được công bố tối qua (31.7), khẩn trương đến nhà văn hóa thôn để khai báo y tế, truy vết mầm bệnh.

Công tác xử lý, khử trùng tại Điện Bàn đang diễn ra khẩn trương dù thời tiết không thuận lợi. Ảnh: Q.T
Khử trùng tại trường học ở Điện Bàn. Ảnh: Q.T

Với 8 ca dương tính Covid-19 đã công bố kèm theo hơn 200 trường hợp F1 được xác định, thị xã Điện Bàn đã và đang khẩn trương mở rộng thêm khu cách ly nhằm đảm bảo các trường hợp F1 đều được cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn thông tin, hiện khu cách ly Trường Đại học Phan Châu Trinh đã lấp đầy, khu cách ly Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam cũng đang tăng nhanh số lượng. Vì vậy thị xã đang phối hợp, trưng dụng Trường Trung cấp Nghề Bắc Quảng Nam làm khu cách ly trong vài ngày tới, sức chứa khoảng 120 giường.

Ông Nguyễn Xuân Hà cho biết thêm, lực lượng y tế địa phương đã hoàn thành phun hóa chất khử trùng tại xã Điện Thọ cùng một số khu vực có nguy cơ cao như Điện Trung, Điện Hồng,  Điện Hòa, Điện Nam Đông...

* Sáng 1.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên phát thông báo khẩn về trường hợp bệnh nhân số 526 (SN 1971, khối phố Phước Mỹ, thị trấn Nam Phước) ngày 26.7 có dự tiệc cưới tại nhà ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung, Duy Xuyên). Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu những ai đã từng dự đám cưới tại đây khẩn trương liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Thạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên cho biết, địa phương hiện có 3 ca Covid-19. Trung tâm Y tế huyện đang điều tra những trường hợp F1 của 3 ca này để đưa vào cách ly tập trung; huyện có 9 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

* Ông Lê Đình Bản - Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-9 của công ty đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa đảm bảo vận hành an toàn nhà máy vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

song bung : Kỹ sư, công nhân vận hành NMTĐ Sông Bung 4 được cô lập để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19
Kỹ sư, công nhân vận hành nhà máy thủy điện Sông Bung 4 được cô lập để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19. Ảnh: T.L

Từ ngày 28.7, công ty triển khai cách ly tập trung toàn bộ cán bộ, công nhân viên bộ phận đi ca vận hành, bộ phận bảo trì tại 2 nhà máy thủy điện Sông Bung 2, Sông Bung 4 trong suốt thời gian diễn biến dịch bệnh. Công ty cũng đã xây dựng và ban hành các quy định, phương án, kịch bản phòng chống dịch phù hợp với đặc điểm, tình hình sản xuất.

Trong đó yêu cầu cán bộ, công nhân viên đeo khẩu trang liên tục trong thời gian làm việc, sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế đi thang máy, hạn chế tiếp xúc trao đổi trực tiếp, giữ khoảng cách, không họp đông người...

TAGS

Lịch trình đi lại của 5 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Trong số 12 ca dương tính với Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng nay 1.8, Quảng Nam có 5 ca: 2 ca được cách ly tại Trạm Y tế xã Cẩm Hà và 3 ca cách ly tại chùa Bảo Thắng (TP.Hội An). Sở Y tế đã thông tin về lịch trình đi lại của 5 ca bệnh này.

Quảng Nam tiếp tục triển khai khẩn cấp các giải pháp phòng chống dịch Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tiếp tục kiểm soát lượng người qua các chốt chặn cũng như tăng cường các giải pháp phòng chống dịch tại tất cả địa phương là những nội dung tại cuộc họp trực tuyến giữa UBND tỉnh với các huyện, thị xã, thành phố vào sáng nay 1.8. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.

Tiếp tục đối phó Covid-19

NAM VIỆT |

Nhiều quốc gia từ Á đến Âu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại, buộc phải tái áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để khống chế dịch bệnh. Lúc này, việc sản xuất vắc xin phòng Covid-19 có nhiều tiến triển.

Thêm 12 ca Covid-19 mới đều liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

P.V |

* Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong

(QNO) - Sáng nay 1.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo có thêm 12 trường hợp nhiễm Covid-19, đều có liên quan Bệnh viện Đà Nẵng.

Lịch trình đi lại của 8 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Tám ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được Bộ Y tế công bố chiều nay (31.7) là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện ở TP.Đà Nẵng. Dưới đây là lịch trình đi lại của 8 ca bệnh.

37 ca Covid-19 mới, trong đó 8 ca ở Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 31.7, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 37 ca Covid-19 mới; trong đó có 3 ca ở TP.Hồ Chí Minh, 8 ca ở Quảng Nam, 26 ca còn lại là những ca nhập cảnh được cách ly ngay.