Điện Bàn thông báo khẩn truy vết người tiếp xúc bệnh nhân 614

DIỄM LỆ |

(QNO) - Ngày 3.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn có thông báo khẩn số 2 về việc truy vết người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 số 614.

Bệnh nhân 614 sống tại đường Lê Văn Hiến (TP.Đà Nẵng), hiện là Quản đốc phân xưởng B Công ty Giày Rieker (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, Điện Bàn). Bệnh nhân đi làm thường xuyên tại Công ty Giày Rieker từ ngày 17.7 đến 8 giờ 16 phút ngày 28.7, trực tiếp quản lý 8 dây chuyền sản xuất với khoảng 400 công nhân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn thông báo khẩn cho những ai từng tiếp xúc với bệnh nhân số 614, làm việc tại các dây chuyền do người này quản lý tại Công ty Giày Rieker thì liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.

Theo Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, từ ngày 31.7, tất cả công nhân làm việc tại 8 dây chuyền do bệnh nhân 614 quản lý trực tiếp đã được cho nghỉ làm việc, được khuyên tự cách ly tại nhà, đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, theo dõi sức khỏe. Toàn bộ dây chuyền cũng như khuôn viên Công ty Giày Rieker đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã phối hợp phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn, Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc cũng đã thực hiện nhiều biện pháp khuyến cáo, tuyên truyền trong công nhân Công ty Giày Rieker, nhất là những người thường xuyên đi và về giữa Quảng Nam - Đà Nẵng.

TAGS

Phong tỏa nhiều khu vực nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 ở Thăng Bình, Điện Bàn và Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 2.8, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2092/QĐ-UBND và Quyết định 2093/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn và huyện Thăng Bình.

Điện Bàn, Duy Xuyên khẩn trương truy vết mầm bệnh

Q.TUẤN - H.THƠ - T.LỘ |

(QNO) - Sáng nay 1.8, UBND xã Điện Thọ (Điện Bàn) phát thông báo đề nghị những người dân có tiếp xúc với 58 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn xã được công bố tối qua (31.7), khẩn trương đến nhà văn hóa thôn để khai báo y tế, truy vết mầm bệnh.

Điện Bàn lập thêm 14 chốt kiểm soát dịch

KHÁNH LINH |

(QNO) - Chiều nay 31.7, UBND thị xã Điện Bàn quyết định thành lập thêm 14 chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Huy động thanh niên xung kích kiểm soát phòng chống dịch tại Điện Bàn và Đại Lộc

VINH ANH |

Thị đoàn Điện Bàn và Huyện đoàn Đại Lộc vừa triển khai lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh trên tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 14B, ĐT607, ĐT603.

Cách ly xã hội thêm 5 địa phương: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 31.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2065/QĐ-UBND về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 5 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình, áp dụng từ 0 giờ ngày 1.8 đến 0 giờ ngày 15.8.

Tạm dừng các hoạt động thể thao, kinh doanh ăn uống tại Đại Lộc và Điện Bàn

AN BÌNH |

(QNO) - Sáng nay 30.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2042/QĐ-UBND tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Đại Lộc và Điện Bàn.