BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẢNG NAM

Điều trị thành công nhiều trường hợp tổn thương phổi sau nhiễm SARS-CoV-2

BS TRÌNH TRUNG PHONG |

(QNO) - Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện vì khó thở. Những ca bệnh này đều mắc SARS-CoV-2 trước đó và được chẩn đoán âm tính cách ngày nhập viện từ 3 - 14 ngày.

Hình ảnh chụp X-quang của một vài bệnh nhân trước và sau điều trị. Ảnh: T.T.PHONG
Hình ảnh chụp X-quang của một vài bệnh nhân trước và sau điều trị. Ảnh: T.T.PHONG

Triệu chứng thường gặp ở những trường hợp nhập viện sau khi mắc Covid là khó thở, khó thở khi gắng sức, kích thích, vật vã... Sau khi tiếp nhận, Khoa Nội tổng hợp nhanh chóng đánh giá tình trạng bệnh nhân, xử lý cấp cứu đối với trường hợp khó thở nhiều, làm các xét nghiệm cần thiết. 

Kết quả chụp X-quang ngực, CT scan ngực các trường hợp sau khi nhiễm Covid thường cho thấy tổn thương đặc trưng của SARS-CoV-2.

Sau thời gian điều trị đặc hiệu và điều trị hỗ trợ (khoảng từ 10 - 14 ngày), kết hợp phương pháp nằm sấp đối với bệnh tỉnh táo, bệnh nhân cải thiện rõ rệt về triệu chứng lâm sàng lẫn xét nghiệm hình ảnh học.

Các bệnh nhân hết khó thở, thể lực cải thiện mỗi ngày, hình ảnh tổn thương trên X-quang ngực cải thiện rõ. Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đang thu dung điều trị bệnh lý phổi sau nhiễm SARS-CoV-2 và đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

TAGS

Y tế tư nhân "nhập cuộc" điều trị F0

XUÂN HIỀN |

Tạo cơ hội để người mắc Covid-19 được điều trị tốt nhất, Quảng Nam cho phép các cơ sở y tế tư nhân thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 khi có nhu cầu...

Điều trị tại nhà, F0 cần chuẩn bị những loại thuốc gì?

V.THU (vtc.vn) |

(QNO) - Bộ Y tế hướng dẫn các loại thuốc F0 nên chuẩn bị khi điều trị COVID-19 tại nhà.