Duy Xuyên tiêm 450 liều vắc xin phòng Covid-19

HOÀNG THƠ |

(QNO) - Từ ngày 26 đến chiều 28.4, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên tiêm được 450 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định.

.
Duy Xuyên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên. Ảnh: HOÀNG THƠ

Đối tượng ưu tiên tiêm đợt này là cán bộ y tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn; Trung tâm Y tế huyện, Phòng khám Đa khoa An Phước và Bệnh viện Bình An.

Quy trình tiêm như cấp phát số thứ tự; tiếp đón làm thủ tục; đo huyết áp, mạch, nhiệt độ, nhịp thở; khám sàng lọc, ký giấy đồng ý tiêm; thực hiện tiêm chủng... được thực hiện chu đáo.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, tất cả trường hợp được tiêm chủng hiện sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp gây phản ứng phụ.

TAGS

Tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Quảng Nam cấp bách phòng chống dịch Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều nay 28.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các địa phương xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết trong thời gian tới.

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị Covid-19

P.V |

(QNO) - Bộ Y tế vừa có Quyết định số 2008 về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19.

Núi Thành khẩn trương tiêm 329 liều vắc xin phòng Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Qua 3 ngày triển khai (từ 26.4 đến nay), Trung tâm Y tế huyện Núi Thành đã tiêm phòng được 192/329 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chuẩn bị phương án có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Chiều nay 27.4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 - chủ trì họp trước tình hình dịch bệnh thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là các nước có chung đường biên giới với Việt Nam có ca nhiễm tăng cao như Lào, Campuchia.